2.000 doanh nhân dự diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS

Thứ sáu, 30/03/2018, 13:49 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Hôm nay trong khuôn khổ hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS-6), diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS lần đầu tiên được tổ chức.

Mekong,GMS-6,Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong

Phiên họp mở của Hội đồng kinh doanh GMS. Ảnh: Phạm Hải

Đây là sáng kiến nổi bật của Việt Nam trên cương vị chủ nhà hội nghị lần này nhằm tăng cường đối thoại giữa các DN và Nhà nước, kết nối các DN trong khu vực và thế giới.

Sáng kiến này nhận được sự đồng thuận của các nước thành viên GMS, sự ủng hộ của các đối tác Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), ASEAN, cộng đồng DN với quy mô hơn 2.000 doanh nhân trong nước và quốc tế đăng ký tham dự.

Việc Việt Nam tổ chức sự kiện này sẽ mở ra cơ hội để mang lại nguồn năng lượng, nguồn tài chính và những ý tưởng cho cơ chế hợp tác liên kết khu vực này.

Mekong,GMS-6,Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại phiên họp sáng nay.

Chương trình diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh gồm: Phiên họp mở rộng của Hội đồng kinh doanh GMS do VCCI chủ trì; Diễn đàn đối thoại chính sách cao cấp do Bộ Ngoại giao chủ trì.

Sáng nay, phiên họp mở rộng của Hội đồng kinh doanh GMS bắt đầu với các phiên thảo luận cấp Bộ trưởng trên một loạt các lĩnh vực hợp tác chủ đạo của cơ chế GMS, đó là các mô hình kinh doanh mới, phát triển kinh tế tư nhân, xây dựng cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ cao.

Trong ngày cũng diễn ra các hoạt động gồm lễ đón các trưởng đoàn; triển lãm ảnh hợp tác GMS; phiên họp Hội đồng kinh doanh GMS…

Cuối buổi chiều nay sẽ diễn ra phiên họp toàn thể đối thoại chính sách của diễn đàn với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 6 nước thành viên.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải