ASEAN mong muốn tăng hợp tác kinh tế với Trung Quốc

Thứ ba, 14/11/2017, 17:18 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Các nhà ngoại giao ASEAN thảo luận những biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế với Trung Quốc trong diễn đàn tuần trước.

asean-mong-muon-tang-hop-tac-kinh-te-voi-trung-quoc

Trung Quốc và các nước ASEAN trở thành đối tác kinh tế quan trọng trong những năm qua. Ảnh minh họa

Đại sứ và nhà ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và trao đổi ASEAN – Trung Quốc trong diễn đàn hợp tác diễn ra tại Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc tuần trước, theo People’s Daily.

Trong diễn đàn về hợp tác năng suất sản xuất quốc tế Trung Quốc – ASEAN này, các đại biểu thảo luận về thực trạng hợp tác hiện nay giữa Trung Quốc và các quốc gia ASEAN nhằm tìm ra giải pháp mới để đạt được kết quả cùng có lợi trong các lĩnh vực đầu tư sản xuất, du lịch, năng lượng, xây dựng…

Ông Bong Yik Jui, tổng lãnh sự Malaysia ở Nam Ninh, cho rằng các đại biểu ASEAN cần sử dụng diễn đàn này để tăng cường hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân với Trung Quốc, tạo ra cơ hội mới nhằm đạt được kết quả có lợi cho tất cả.

Pompop Uampidhaya, tổng lãnh sự Thái Lan ở Côn Minh, cho biết Thái Lan sẵn sàng hợp tác với tỉnh Quý Châu, địa phương có nhiều lợi thế về sản xuất, du lịch và hướng nghiệp của Trung Quốc, đồng thời tăng cường kết nối với các nước láng giềng ASEAN.

Các đại biểu khẳng định kể từ khi khuôn khổ đối thoại giữa ASEAN và Trung Quốc được thiết lập cách đây 26 năm, hai bên đã trở thành những đối tác kinh tế quan trọng. Hai bên sẽ phấn đấu để tăng cường quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, thiết lập cơ chế trao đổi và hiện thực hóa các mục tiêu chung trong thời gian tới.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải