Báo Israel: Đại sứ Mỹ thảo luận về địa điểm đặt Sứ quán ở Jerusalem

Thứ ba, 26/12/2017, 07:09 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Ngày 25/12, tờ Jerusalem Post dẫn lời Thị trưởng Jerusalem Nir Barkat, cho biết trong một cuộc gặp diễn ra vào 2 tuần trước, ông Barkat và Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman đã thảo luận về các địa điểm tiềm năng để đặt Đại sứ quán Mỹ tại thành phố này.

Cuộc gặp này được tổ chức 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv. (Nguồn: en.wikipedia.org)

Ông Barkat không nói cụ thể các địa điểm nào đã được thảo luận, song nhấn mạnh rằng đề xuất này đã được thảo luận theo yêu cầu của Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Army Radio, ông Barkat nói: “Chúng tôi đã gặp nhau 2 tuần trước. Chúng tôi đã tạo ra một khuôn khổ và tại đó chúng tôi sẽ giúp họ cùng cân nhắc về các địa điểm (của Đại sứ quán).”

Liên quan đến việc Guatemala quyết định chuyển đại sứ quán tới Jerusalem, ông Barkat đã ca ngợi quyết định này của Tổng thống Guatemala Jimmy Morales, đồng thời cho biết thành phố này sẽ lên kế hoạch cho một cuộc gặp với đại sứ Guatemala tại Israel đã thảo luận về bước đi này.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải