Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp tân Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh

Thứ năm, 09/02/2012, 04:47 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Hoạt động bí thư thành ủy Tp HCM Lê Thanh Hải) - Chiều 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã tiếp ông Douglas Anthony Barners, tân Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM, đến chào ra mắt nhân dịp ông nhận nhiệm kỳ công tác tại TP.

-> Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp tân Tổng Lãnh sự Malaysia

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao quan hệ hợp tác trong thời gian qua giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM, và Vương quốc Anh, không ngừng được củng cố và tăng cường. Đặc biệt, quan hệ hợp tác về các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục… giữa TPHCM và Anh rất hiệu quả. Nhiều dự án đầu tư của Anh đang được triển khai thực hiện trên địa bàn TPHCM mang lại kết quả cao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp ông Douglas Anthony Barners

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp ông Douglas Anthony Barners

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải mong muốn Tổng Lãnh sự Douglas Anthony Barners sẽ có những đóng góp cụ thể hơn vào việc thúc đẩy các chương trình hợp tác giáo dục giữa hai nước, tạo nhiều điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam du học ở Anh, thúc đẩy việc xây dựng các cơ sở giáo dục của Anh tại TPHCM…Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cũng mong muốn trong tương lai, hai nước đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực để xứng với tiềm năng đặc biệt là lĩnh vực kinh tế – thương mại.

Ông Douglas Anthony Barners bày tỏ sự vinh dự khi được nhận nhiệm vụ tại TPHCM, thành phố mà ông dành rất nhiều thiện cảm và yêu mến trong những lần ông đến công tác trong lĩnh vực kinh tế vào năm 2006. Ông cũng vui mừng chứng kiến sự thay đổi và phát triển sôi động của thành phố trong những năm qua. Ông cho biết mối quan hệ giữa Việt Nam và Anh đang ngày càng được thắt chặt trên mọi lĩnh vực; đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để hiện thực hóa các chương trình hợp tác Việt Nam – Vương quốc Anh mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất trên tinh thần đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải