Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: “Việt Nam có nền bóng đá vĩ đại”

Thứ năm, 08/02/2018, 16:02 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Lần đầu tiên kể từ khi lên ngồi ghế Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino có dịp sang Việt Nam. Trong sáng nay, ông Gianni Infantino có cuộc hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, ông tới thăm và làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trưa cùng ngày, ông tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam và có buổi làm việc với lãnh đạo VFF.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có những chia sẻ thú vị với bóng đá Việt Nam

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có những chia sẻ thú vị với bóng đá Việt Nam

Người đứng đầu FIFA đã đi thăm cơ ngơi của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, thăm sân Mỹ Đình và gặp gỡ một số đội tuyển trẻ. Chủ tịch FIFA có buổi họp kéo dài gần 1 tiếng với lãnh đạo VFF về nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai, trước khi có cuộc trả lời phỏng vấn của giới truyền thông Việt Nam.

Người đứng đầu FIFA đã có những chia sẻ rất cởi mở, nhưng cũng có những lời khen “hơi quá” với bóng đá Việt Nam.

“Tôi rất may mắn khi đến được đây để hưởng không khí trong thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vừa qua. Tại Việt Nam, tôi có cơ hội được gặp Thủ tướng, Bộ trưởng VH, TT&DL và VFF, và đã có những trao đổi rất tích cực để làm sao có thể phát triển các chương trình, dự án để đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới”, ông Gianni Infantino mở lời.

“Tôi lần đầu tới Việt Nam và đã được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại của VFF và thấy rằng các bạn làm việc rất tích cực. Và tôi thấy rằng, các bạn đã làm việc hết mình cho sự phát triển của bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng đá trẻ … Đây chính là nền tảng để các bạn đạt được thành công như U23 Việt Nam, U20 Việt Nam hay Futsal Việt Nam vừa qua. Tôi cho rằng, cần phải có niềm đam mê, nỗ lực để phát triển bóng đá và tôi nhìn thấy điều này ở các bạn.

Trước đây, chúng ta biết đến Việt Nam là 1 đất nước vĩ đại và giờ đây, chúng ta đã biết Việt Nam là một đất nước bóng đá vĩ đại”, người đứng đầu FIFA hết lời khen ngợi bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đưa ra những lời khuyên với bóng đá Việt Nam: “Tôi thấy cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng. Tôi nghĩ rằng là đó là yếu tố quan trọng để phát triển bóng đá Việt Nam và chúng ta cần đầu tư cho bóng đá”.

World Cup sắp tới sẽ hứa hẹn rất hấp dẫn, cá nhân ông Gianni Infantino cũng rất chờ đón sự kiện này: “Tất cả đều đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn giữa Nga và Arap vào tháng 7/2018 và sự chuẩn bị chu đáo, sân vận động đẹp, khách sạn tốt. Đây là giải đấu mang tính xã hội lớn trên thế giới. Tôi xin mời tất cả khán giả ở Việt Nam đến World Cup tại Nga.

Như các bạn đã biết World Cup sẽ tăng số lượng từ 32 lên 48 đội. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để các nước ở Châu Á, trong đó có Việt Nam có thêm cơ hội tham dự World Cup.

Còn cơ hội đăng cai giải đấu này thật ra trong Đông Nam Á phải có cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết. Nhưng tôi nghĩ rằng khu vực này có cơ hội và điều kiện cần để đăng cai”.

“FIFA sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ phát triển FIFA Forward Program . Đây là chương trình chúng tôi không chỉ hỗ trợ về tài chính thông qua dự án, các chương trình về tài chính mà chúng tôi còn cam kết sẽ hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam về các lĩnh vực chuyên môn như, trao đổi về kinh nghiệm của chuyên gia để hỗ trợ bóng đá phát triển thông qua chương trình của chúng tôi”, người đứng đầu FIFA chốt lại.

(Theo Dân Trí)

Chủ tịch FIFA bay thẳng đến Hà Nội vì U23 Việt Nam

Chủ tịch FIFA bay thẳng đến Hà Nội vì U23 Việt Nam

Theo tiết lộ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bay thẳng từ Oman sang Việt Nam vì U23. Sáng nay (8/2), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA),...
Đội tuyển nữ và U23 Việt Nam chào đón Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Đội tuyển nữ và U23 Việt Nam chào đón Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Đội tuyển nữ Việt Nam và các thành viên U23 Việt Nam thuộc biên chế CLB Hà Nội có mặt tại VFF đón Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trưa 8/2. Ông Gianni Infantino tới Việt Nam trên chuyên...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải