Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngăn chặn âm mưu khủng bố

Thứ sáu, 15/12/2017, 22:15 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Ngày 15/12, hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết cơ quan này đã bắt giữ bảy đối tượng là thành viên thuộc một nhánh của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng âm mưu tiến hành tấn công tại các địa điểm công cộng.Theo Interfax, các đối tượng trên đã bị bắt giữ tại thành phố Saint Petersburg trong hai ngày 13-14/12 vừa qua.

Các vụ bắt giữ trên được tiến hành trong bối cảnh thời gian gần đây Nga đang phải đối mặt với làn sóng điện thoại nặc danh khủng bố kể từ tháng Chín vừa qua.

Lực lượng đặc nhiệm an ninh liên bang Nga gác tại một điểm công cộng sau vụ bắt giữ các nghi can khủng bố ở Saint Petersburg. (Ảnh: RT/TTXVN)

Trong hơn hai tháng qua, các cuộc gọi khủng bố xuất hiện ở 186 thành phố, cho dù không một cuộc điện thoại nào được xác thực sau khi kiểm tra, song hơn 2,3 triệu người dân đã phải sơ tán khỏi các cơ quan, trụ sở, trường học, trong đó riêng tại thủ đô Moskva đã có hơn 250.000 người phải sơ tán.

Đầu tháng 11 vừa qua, nhà hát Bolshoi ở thủ đô Moskva, các cửa hàng bách hóa cao cấp GUM và TsUM đã phải sơ tán sau khi bị đe dọa đánh bom.

Cùng chung hoàn cảnh này là hai khách sạn hàng đầu gần Quảng trường Đỏ, ngay giữa trung tâm thủ đô Moskva.

Theo FSB, các cuộc gọi này do công dân Nga ở nước ngoài thực hiện, ảnh hưởng tới 75 trong tổng số 85 khu vực trên cả nước.

Thủ đô Moskva nhận 600 cuộc, thiệt hại ước tính 150 triệu ruble (tương đương 2,5 triệu USD).

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải