Cố vấn quân sự Nga tử nạn tại Syria

Thứ tư, 12/07/2017, 07:31 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/7 cho biết một cố vấn quân sự của nước này đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các phiến quân gây ra nhằm vào lực lượng quân đội Syria ở tỉnh Hama, Syria.

Các binh sĩ thuộc lực lượng quân đội Nga (Ảnh: Sputnik)

Các binh sĩ thuộc lực lượng quân đội Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đại úy Nikolay Afanasov đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria trong vai trò là thành viên của nhóm cố vấn quân sự Nga. Nikolay Afanasov được giao trọng trách huấn luyện lực lượng binh sĩ mặt đất của quân đội Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đại úy Nikolay Afanasov đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công do các phiến quân ở tỉnh Hama, Syria tiến hành. Mục tiêu của cuộc tấn công này là nhằm vào quân đội Syria.

“Cố vấn quân sự Nga, đại úy Nikolay Afanasov, đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng đạn cối bất ngờ vào khu quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Hama”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị truy tặng huân chương nhà nước danh dự của Liên bang Nga cho đại úy Nikolay Afanasov.

Đây không phải lần đầu tiên một sĩ quan quân sự của Nga thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố tại Syria. Mới đây, ngày 2/5, một cố vấn quân sự khác của Nga là trung tá Aleksey Buchlnikov cũng bị trúng đạn trong một vụ đấu súng với phiến quân ở Syria. Trước đó, hồi tháng 4, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo về sự ra đi của các sĩ quan Nga khi đang giúp huấn luyện các đơn vị quân sự tại Syria.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải