Đài Phượng Hoàng: Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng khiến người Trung Quốc lưu tâm

Thứ hai, 05/03/2018, 13:00 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Chuyến thăm của hạm đội tàu sân bay USS Carl Vinson vào Đà Nẵng trưa 5-3 thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới báo chí trong ngoài nước và người dân Đà Nẵng.

Dù thời gian cập cảng của đội tàu sân bay USS Carl Vinson liên tục được điều chỉnh từ 6h sáng ngày 5-3 sang 9h rồi 12h nhưng nhiều người dân Đà Nẵng vẫn chờ đợi không nản lòng.

Trên cầu Thuận Phước và một số điểm cao trên bán đảo Sơn Trà, người dân háo hức chờ được tận mắt xem đội tàu sân bay uy lực của Mỹ.

Đứng chờ hơn 3 tiếng đồng hồ trên cầu Thuận Phước, ông Trần Đăng Quang (47 tuổi), trú phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) không rời mắt khỏi hướng cảng Tiên Sa.

Đài Phượng Hoàng: Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng khiến người Trung Quốc lưu tâm - Ảnh 1.

Cánh phóng viên Việt Nam và nước ngoài chờ săn ảnh tàu sân bay Mỹ tại nhà vọng cảnh trên bán đảo Sơn Trà – Ảnh: TẤN LỰC

“Tôi đọc báo nghe nói là tàu cập cảng lúc 6h sáng nhưng đã qua 11h rồi mà vẫn chưa thấy đâu. Nhưng mà được tận mắt nhìn xem con tàu đồ sộ như cái thành phố di động trên biển tại quê nhà thì cũng đáng bỏ thời gian chờ đợi lắm”, ông Quang chia sẻ.

Trong khi đó, giới báo chí cũng đổ xô lên Sơn Trà từ sớm phục sẵn để săn những bức hình đầu tiên của tàu sân bay USS Carl Vinson trong Vịnh Đà Nẵng. Địa điểm được đông đảo cánh phóng viên lựa chọn đặt thiết bị là nhà vọng cảnh khu vực gần trạm ra-đa Sơn Trà.

Một nhà báo cho biết dù chờ đợi đã lâu nhưng cảm giác phấn khích không hề giảm mà lại còn tăng lên, nhất là trong không khí ai cũng hào hứng cạnh tranh bản tin đầu tiên.

Tại nhà vọng cảnh cũng xuất hiện một số tay máy của Hãng thông tấn AFP, Đài truyền hình Phượng Hoàng (Hong Kong).

Bà Kwok Fong – trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của Đài truyền hình Phượng Hoàng – cho biết quan hệ Trung – Mỹ và Việt – Mỹ là hai chủ đề lớn mà đài này quan tâm. Đặc biệt, sự kiện lần đầu tiên một tàu sân bay cùng với lực lượng quân sự đông đảo của Mỹ tới thăm Việt Nam rất được đài này chú ý.

Với tầm phủ sóng hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Hong Kong và Trung Quốc đại lục, những tin tức của đài Phượng Hoàng có tầm ảnh hưởng đặc biệt tới cộng đồng người Hoa.

“Làn sóng người Hong Kong sang Việt Nam đầu tư, làm ăn hiện rất nhiều, do đó những sự kiện liên quan tới Việt Nam được đài và khán giả đài rất quan tâm theo dõi”, bà Fong giải thích thêm.

Bà Kwok Fong cho biết quá trình đưa tin sự kiện này có chút khó khăn khi bỏ lỡ thời gian đăng ký lên tàu sân bay. Trong khi đó, khu vực đồi núi xung quanh cảng Tiên Sa có chất lượng đường truyền Internet không tốt lắm.

Dù vậy, sự giúp đỡ kịp thời của các đồng nghiệp Việt Nam đã giúp tình hình phần nào được thuận tiện.

Đài Phượng Hoàng: Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng khiến người Trung Quốc lưu tâm - Ảnh 2.

Giới phóng viên tập trung tại Nhà vọng cảnh – Ảnh: TẤN LỰC

Đài Phượng Hoàng: Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng khiến người Trung Quốc lưu tâm - Ảnh 3.

Những chân máy quay phim được bung ra sẵn sàng tác chiến khi tàu tiến vào – Ảnh: TẤN LỰC

Đài Phượng Hoàng: Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng khiến người Trung Quốc lưu tâm - Ảnh 4.

Bà Kwok Fong, trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của Đài truyền hình Phượng Hoàng, trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ – Ảnh: TẤN LỰC

Đài Phượng Hoàng: Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng khiến người Trung Quốc lưu tâm - Ảnh 5.

Người dân Đà Nẵng tập trung trên cầu Thuận Phước sáng ngày 5-3 chờ xem tàu sân bay Mỹ – Ảnh: TẤN LỰC

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải