Hành khách vạ vật cả ngày chờ bay

Chủ nhật, 11/02/2018, 12:13 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Nhiều hành khách đã vạ vật, mệt mỏi đợi cả ngày để đến giờ bay.

Nhiều ngày nay, tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM),  lượng khách đổ về ngày càng đông. Hầu như sân bay luôn trong tình trạng quá tải và cũng có nhiều chuyến bay bị delay, khiến hành khách phải vạ vật ở sân bay. Thậm chí, có chuyến bay bị delay nhiều lần trong ngày, khách phải đợi 12 tiếng mới được lên máy bay.

Hành khách vạ vật cả ngày chờ bay - ảnh 1

Hành khách ngồi vạ vật chờ đến lượt mình.

Ngày 10-2, tại sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất, lượng khách trở về sân bay đông đúc hơn vì nhiều người bắt đầu đổ về quê. Để được bay đúng giờ, nhiều người đã đến sớm cả 4 tiếng đồng hồ, tình trạng này khiến sân bay trở nên đông nghẹt.

Nhiều người vì sợ kẹt xe, trễ chuyến nên đã đến sớm 2 – 3 tiếng để chờ đợi. Tuy nhiên, sự chờ đợi ấy khiến nhiều hành khách muốn “phát điên” khi chen chúc làm xong thủ tục thì biết chuyến bay bị… delay. Những ánh mắt mệt mỏi, gương mặt ngái ngủ, trẻ con người lớn vạ vật là những hình ảnh dễ thấy tại khu vực check in vé.

Hành khách vạ vật cả ngày chờ bay - ảnh 2

Có những chuyến bay bị chậm 12 giờ đồng hồ.

Một hành khách khởi hàng từ TP.HCM về Vinh (Nghệ An) bức xúc: “Tôi mua vé về quê với thời gian khởi hành là 9 giờ sáng. Tuy nhiên khi tranh thủ ra sân bay sớm cho kịp giờ bay thì bị thông báo máy bay delay đến 17 giờ cùng ngày và sau đó lại tiếp tục delay đến 18 giờ. Tưởng chừng 18 giờ được lên máy bay, nhưng hãng lại tiếp tục thông báo delay đến 22 giờ cùng ngày. Thật sự tôi rất mệt mỏi”.

Hành khách vạ vật cả ngày chờ bay - ảnh 3

Tại quầy làm thủ tục lúc nào cũng đông nghịt khách.

Tương tự, hai khách nữ về Hà Nội bị delay đến 3 lần. Theo hai hành khách, có chuyến bay lúc 22 giờ 30 ngày 25 Tết nên từ khoảng 18 giờ cùng ngày, cả hai đã đến sân bay làm thủ tục vì sợ kẹt xe, trễ chuyến. Tuy nhiên, khi đến sân bay sớm cả hai chị bị hãng thông báo delay nên tiếp tục chờ đợi.

Hành khách vạ vật cả ngày chờ bay - ảnh 4

Hành khách vạ vật ngồi chờ.

Tại 2 quầy kiểm tra thông tin hành khách của các hãng hàng không khác luôn tập trung rất đông người đến khiếu nại về tình trạng delay, lỡ chuyến. Do phải đợi lâu mới tới lượt mình nên một số hành khách phải ngồi bệt xuống sàn để chờ đợi.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải