IS tái chiếm một phần thị trấn miền Đông Syria

Thứ sáu, 08/06/2018, 23:04 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Tổ chức Giám Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã huy động ít nhất 10 kẻ đánh bom liều chết trong một vụ tấn công quy mô lớn nhằm vào thị trấn Albu Kamal ở miền Đông Syria.

Các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria khi chiếm thị trấn phía đông Albu Kamal từ IS vào tháng 11/2017. Ảnh: dailymail.co.uk

Trong thông báo ngày 8/6, SOHR nêu rõ sau vụ tấn công này, IS đã đánh chiếm nhiều khu vực ở thị trấn Albu Kamal. Ngoài ra, vụ tấn công cũng đã khiến ít nhất 25 binh sĩ Syria và các nước đồng minh thiệt mạng.

Cùng ngày, cũng theo SOHR, đã có ít nhất 44 người thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào ngôi làng Zardana thuộc tỉnh Idlib do phiến quân chiếm đóng.

Tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, hiện vẫn là khu vực đông dân cư nhất ở Syria rơi vào tay các phần tử nổi dậy chống chính phủ.

Trong những năm gần đây, hàng chục nghìn tay súng và dân thường đã tới đây sau khi tháo chạy khỏi những khu vực mà quân đội Chính phủ Syria giành lại được nhờ sự hỗ trợ của Nga và Iran.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải