Máu O vẫn thiếu trầm trọng

Thứ ba, 09/01/2018, 11:40 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư cho biết đến chiều 8.1 lượng máu dự trữ tại Viện còn 9.814 đơn vị, trong đó máu nhóm O là 3.500 đơn vị.

Các y, bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư hiến máu tình nguyện /// TRƯƠNG HẰNG

Các y, bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư hiến máu tình nguyện

Như vậy, tỷ lệ máu nhóm O trong ngân hàng máu đã tăng lên so với 4 ngày trước đây (chỉ có 1.295 đơn vị). Mặc dù vậy, nhu cầu máu cho điều trị vẫn còn rất lớn, trung bình mỗi ngày, Viện cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

Riêng nhóm máu O cần phải đạt trên 45% tổng lượng máu, tương đương gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Nhóm máu O là nhóm máu có tỷ lệ cao trong cộng đồng (chiếm khoảng 45% dân số VN), vì vậy nhu cầu sử dụng máu cũng cao hơn các nhóm máu khác.

Ngoài ra, nhóm máu O là nhóm có thể truyền thay thế được cho tất cả các nhóm máu khác. Đây là hai lý do cơ bản dẫn tới tình trạng khan hiếm nhóm máu này.

Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư (phố Phạm Văn Bạch, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Các cơ quan, đơn vị liên hệ tổ chức hiến máu tại cơ quan liên hệ Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, điện thoại (024) 38686008 – (024) 37821900.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải