Một gia đình người Việt bị tấn công dã man ở Séc, người vợ tử vong

Thứ bảy, 06/01/2018, 11:31 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 5/1 tại làng Vratislavice, ngoại ô thành phố Liberec, tỉnh cùng tên ở phía cực Bắc Cộng hòa Séc, một cặp vợ chồng người Việt đã bị hai tên cướp dùng dao tấn công dã man ngay trong cửa hàng thực phẩm của mình.

Hiện trường vụ giết người cướp của. (Ảnh: Trần Quang Vinh)

Hiện trường vụ giết người cướp của. (Ảnh: Trần Quang Vinh)

Người vợ tên là Trần Thị T, sinh năm 1965, đã tử vong do vết thương quá nặng. Người chồng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện thành phố. Nhiều khả năng mục đích của vụ tấn công là để cướp tiền.

Ông Lê Văn Bản, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec, cho phóng viên TTXVN biết gia đình chị T mới chuyển đến kinh doanh thực phẩm tại làng Vratislavice, một khu vực hẻo lánh của tinh.

Gia đình này làm ăn nhỏ, sống yên bình và khép kín, ít tham gia các hoạt động của cộng đồng. Chị T mới sang Séc không lâu theo diện đoàn tụ với chồng con. Vợ chồng chị T có con trai lớn đang sống ở Liberec và có cháu ngoại đang ở Việt Nam.

Nguồn tin của cộng đồng người Việt tại tỉnh Liberec cho biết, tình hình hình an ninh tại địa phương khá tốt, ít xảy ra các vụ trọng án. Tuy nhiên, những người Việt buôn bán nhỏ tại các khu vực thưa dân thường là mục tiêu của các vụ trộm và cướp chủ yếu do bọn tội phạm nước ngoài thực hiện.

Theo các nhân chứng, hai tên cướp tấn công vợ chồng chị T nói thứ tiếng Séc mang âm hưởng của tiếng Nga hoặc tiếng Ukraine. Tuy nhiên, nguồn tin của cảnh sát không khẳng định điều này. Những người Séc sống gần cửa hàng và nơi ở của vợ chồng chị T đều nói rằng gia đình người Việt này làm ăn chăm chỉ, tính tình ôn hòa, đặc biệt chị T rất được lòng hàng xóm.

Vụ giết người, cướp của ở tỉnh Liberec không chỉ gây chấn động trong cộng đồng người Việt mà được báo chí Séc rất quan tâm do hành động dã man, liều lĩnh của bọn tội phạm. Báo chí Séc cho biết, cảnh sát đang tích cực lần theo dấu vết của hai tên cướp.

Vào dịp cuối năm và đầu năm mới Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam và Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã cảnh báo bà con, đặc biệt là những người kinh doanh nhỏ lẻ, nâng cao cảnh giác vì đây là thời kỳ bọn tội phạm hoạt động mạnh hơn bình thường. Hiện tại Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec đã có kế hoạch kêu gọi cộng đồng người Việt trên địa bàn giúp đỡ gia đình chị T theo tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng.”

Làng Vratislavice thuộc tỉnh Liberec, cách thủ đô Praha 120 km về phía Bắc, có hơn 8.000 dân.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải