Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với lò xo Việt Nam

Thứ tư, 26/03/2014, 22:33 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Theo quy định, thuế chống phá giá sẽ được dỡ bỏ sau 5 năm áp đặt và sẽ được gia hạn nếu Bộ Thương mại Mỹ và USITC phê chuẩn. Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) ngày 25/3 đã nhất trí gia hạn áp đặt thuế chống phá giá đối với các sản phẩm lò xo không bọc (lò xo trần) được sử dụng trong sản xuất đệm lò xo từ Trung Quốc, Nam Phi và Việt Nam.

Các thành viên USITC đã biểu quyết phản đối việc hủy bỏ thuế chống phá giá hiện hành đối với sản phẩm trên của các nước trên với lập luận rằng “điều này có thể tiếp tục hoặc lại gây ra những thiệt hại đáng kể trong một khoảng thời gian có thể dự báo trước.”

Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với lò xo Việt Nam

Mỹ gia hạn thuế chống phá giá đối với lò xo Việt Nam

Theo quy định, thuế chống phá giá sẽ được dỡ bỏ sau 5 năm áp đặt và sẽ được gia hạn nếu Bộ Thương mại Mỹ và USITC phê chuẩn.

Lần đầu tiên Mỹ áp thuế trên đối với các sản phẩm lò xo không bọc của Nam Phi và Việt Nam là vào tháng 12/2008 và tiếp đến là Trung Quốc – tháng 2/2009.

Bộ Thương mại Mỹ xem xét lại quyết định áp thuế này vào tháng 11/2013 và cho rằng chưa đến thời điểm thích hợp để dỡ bỏ.

Mức thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm này của Trung Quốc, Nam Phi và Việt Nam lần lượt là 234,51%, 121,39% và 116,31%.

Trung Quốc đã nhiều lần hối thúc Mỹ tôn trọng cam kết về chống bảo hộ và hợp tác để duy trì một môi trường thương mại tự do, mở cửa và công bằng./.

(Theo TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải