NATO diễn tập phòng thủ an ninh mạng Locked Shields 2018

Thứ năm, 26/04/2018, 14:24 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Không gian mạng) - Hơn 1.000 chuyên gia thuộc 30 quốc gia đã tham gia cuộc diễn tập thường niên về phòng thủ mạng Locked Shields 2018, do Trung tâm Hợp tác phòng thủ mạng tiên tiến (CCD COE) của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương tổ chức nhằm tăng cường khả năng bảo vệ các cơ quan trọng yếu và hệ thống quân sự trước các cuộc tấn công mạng quy mô lớn.

Theo Giám đốc CCD COE Merle Maigre, cuộc diễn tập được tổ chức từ ngày 23-27/4 này cho thấy mức độ tác động của các cuộc tấn công mạng đối với các lĩnh vực và hệ thống khác nhau gồm cả dân sự và quân sự.

Bà Maigre nhấn mạnh ngoài việc giải quyết các thách thức về kỹ thuật, Locked Shields 2018 có vai trò quan trọng giúp giới chức quân sự NATO hiểu rõ tác động của các vụ xâm nhập mạng đối với cấp độ chính trị và chiến lược.

Tham gia cuộc diễn tập phòng thủ mạng hàng năm này, giới chức quốc phòng về phòng thủ mạng có cơ hội thực hành các biện pháp bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin của các nước cũng như hạ tầng cơ sở trọng yếu dưới sức ép từ một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng.

Là một tổ chức quốc có trụ sở tại Tallinn, Estonia và được coi là trung tâm phòng thủ mạng của NATO, CCD COE tập trung vào việc nghiên cứu, đào tạo và diễn tập phòng thủ mạng với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, chiến lược, hành động và pháp luật.

CCD COE hiện có các thành viên như Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Italy, Latvia, Litva, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ, trong khi các nước Australia, Na Uy và Nhật Bản cũng có khả năng gia nhập tổ chức này.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải