Ngân hàng Nhà nước thông tin về tiền mệnh giá nhỏ tại trạm thu phí BOT

Thứ hai, 08/01/2018, 23:07 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Sau nhiều lần “lùm xùm” xung quanh câu chuyện các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ cho các trạm BOT và cương quyết đòi nhân viên trạm thu phí trả lại đúng 100, 200 đồng, chiều ngày 8/1, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, tờ mệnh giá nhỏ 100 đồng là phương tiện thanh toán bình thường và có giá trị lưu hành.Tuy nhiên, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho rằng, Ngân hàng Nhà nước không ủng hộ việc tài xế sử dụng loại tiền lẻ này để mua vé nhằm phản đối việc thu phí tại trạm BOT.

Đoàn xe bị ùn tắc kéo dài trước cửa trạm thu BOT Cai Lậy. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Việc thanh toán bằng tiền lẻ như trên theo Phó Thống đốc mang tính chất không tích cực. Đại diện Ngân hàng Nhà nước thể hiện quan điểm không ủng hộ người lái xe cũng như không ủng hộ trạm thu phí sử dụng biện pháp trả lại bằng tiền lẻ.

“Tờ tiền 100 đồng dù còn giá trị lưu hành. Nếu nền kinh tế cần thì Ngân hàng Nhà nước đều có thể đáp ứng. Nhưng Ngân hàng Nhà nước không ủng hộ giao dịch như trong thời gian vừa qua. Vấn đề tại các trạm BOT không thể giải quyết bằng tờ tiền lẻ mà cần những giải pháp khác,” Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh.

Phó Thống đốc cho biết thêm, Ngân hàng Nhà nước luôn đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt, cung ứng các loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông nhưng đủ là về mặt cơ cấu, cái nào cần chi nhiều thì đáp ứng nhiều, chi ít thì đáp ứng ít nhưng phải phục vụ cho nhu cầu thanh toán thiết thực.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải