Những ‘cỗ máy giết người’ nguy hiểm trong tương lai

Chủ nhật, 28/04/2013, 16:47 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - Các nhà khoa học quân sự Mỹ đang nghiên cứu để tạo ra một thế hệ siêu lính chiến – những cỗ máy giết người nguy hiểm nhất trên trái đất. Có một câu hỏi được đặt ra: Nước Mỹ sẽ sử dụng những chiến binh cùng các loại vũ khí công nghệ cao này để chống lại ai.

Sát thủ công nghệ cao

Trong tương lai, sẽ không còn cảnh quân đội với biên chế lớn xông vào bắn giết nhau. Thay vào đó sẽ là những đội quân nhỏ được trang bị các loại vũ khí khiến họ trở nên nguy hiểm như máy bay chiến đấu. Áo giáp sản xuất bằng công nghệ cao sẽ giúp họ vô hại trước hỏa lực tấn công của đối phương và công nghệ tàng hình mới sẽ khiến họ thực sự vô hình.

Công nghệ tàng hình mới sẽ giúp lính Mỹ thực sự vô hình.

Những sát thủ công nghệ cao này sẽ săn đuổi mục tiêu của họ cho đến tận cùng trời cuối đất, nhờ vào khả năng nhận biết được nhiệt độ còn lưu lại ở dấu chân đối phương trên mặt đất. Các vũ khí của họ sẽ có tầm bắn xa hàng km và loại đạn mà họ sử dụng có thể ngoặt theo các góc, các hướng để tìm mục tiêu hoặc phát nổ sau khi xuyên qua được các bức tường. Chiến binh thế hệ mới sẽ chiến đấu giống như các phần tử khủng bố. Đối phương sẽ bị tiêu diệt trước khi họ có thể nhận ra mình đang bị tấn công.

Kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh, nước Mỹ đã chi hàng trăm tỉ USD cho việc xây dựng một kho siêu vũ khí mới và các công nghệ quân sự tiên tiến. Trong tham vọng của Mỹ, các thành tựu lớn nhất sẽ không chỉ bó hẹp ở việc chế tạo thế hệ máy bay tàng hình mới hay các siêu tàu ngầm, mà những thay đổi cách mạng nhất sẽ ở cấp độ cá nhân người lính.

Nhiệm vụ của Trung tâm nghiên cứu về người lính của Lục quân Mỹ (Trung tâm Natick) có trụ sở đặt ở bang Massachusetts là kết hợp các công nghệ tương lai để biến những người lính Mỹ trở thành các chiến binh vô hình.

Chiến binh thế hệ mới sẽ chiến đấu giống như các phần tử khủng bố.

“Công việc của chúng tôi là tạo ra những trang thiết bị hoàn hảo cho người lính”, Jean-Louis D’gay, phát ngôn viên của Dự án Chiến binh tương lai ở Trung tâm Natick giải thích. Người lính thuộc thế hệ mới có khả năng đứng vững trước bất kỳ cuộc tấn công nào, họ tác chiến mà không cần bất kỳ sự chi viện nào và tiêu diệt được bất kỳ kẻ thù nào. Họ sẽ là những kẻ hủy diệt thực sự .

D’gay trước là đại úy thuộc lực lượng lượng đặc nhiệm Lục quân Mỹ, nay là một kỹ sư chuyên nghiên cứu về các trang thiết bị cho người lính. “Các chiến binh mới sẽ hơn bất kỳ những chiến binh hoàn hảo nhất mà chúng ta có từ trước đến nay. Chúng tôi đang thiết kế một máy bay F-16 trên đôi chân người lính”, D’gay tiết lộ.

Trung tâm Natick cũng đang nghiên cứu hoàn thiện công nghệ liên lạc cho người lính. Lịch sử quân sự cho thấy, liên lạc giữ vai trò quan trọng hơn vũ khí hoặc thậm chí quan trọng hơn cả số lượng binh lính để giành thắng lợi trong một cuộc chiến tranh. Ngày nay, khác biệt lớn nhất giữa các đơn vị tinh nhuệ và người lính bình thường là cách thức mà họ phối hợp với nhau như thế nào trong một nhóm. Điều đó đủ để thấy, việc liên lạc có vai trò quan trọng thế nào trong một cuộc chiến.

Chiến binh tương lai sẽ đưa trình độ hiệp đồng chiến đấu lên một cấp độ mà người ta chưa từng chứng kiến ở con người. Các đơn vị của họ sẽ hoạt động như một thực thể duy nhất, gần giống như một đàn côn trùng. Những thành tựu trong lĩnh vực mạng máy tính cho phép các nhà khoa học quân sự Mỹ sáng tạo ra một loại “mạng Internet của người lính”. Như vậy, những quân đội còn phụ thuộc vào việc truyền lệnh bằng miệng hoặc qua vô tuyến sẽ không có cơ hội tồn tại nữa.

Trung tâm nghiên cứu về người lính của Lục quân Mỹ (Trung tâm Natick).

“Mỗi người lính sẽ được trang bị một máy tính tí hon trong bộ quân phục mà họ mặc trên người để liên kết với mạng chung”, D’gay cho biết. “Người lính có thể liên lạc với bất kỳ đồng đội nào khác trên mặt đất, trong bất kỳ phương tiện nào”. Âm thanh mà những người lính cảm nhận được giống như giọng nói được phát ra từ trong đầu họ. Một công nghệ mới có tên là truyền dẫn cơ thể sử dụng một hộp sọ rỗng để tạo ra âm thanh ở phía bên trong. Nếu người lính thì thầm, thiết bị cảm ứng nhỏ chỉ bằng kích cỡ đồng xu được gắn trên đầu của họ sẽ truyền âm thanh đó đến các đồng đội.

Chiến binh tương lai cũng có thể quan sát thấy những gì mà các đồng đội khác trong nhóm nhìn thấy bằng cách truy cập vào kênh phát đi các hình ảnh video được gắn trên kính ngắm ở khẩu súng của họ. Họ có thể quan sát toàn cảnh chiến trường thông qua phương tiện bay không người lái hoặc vệ tinh gián điệp.
“Người lính ngày nay chỉ có thể nhìn thấy những gì trong tầm mắt của họ. Các chiến binh tương lai có khả năng quan sát toàn cảnh trận đánh với chiều sâu chiến trường và với độ cao hàng nghìn mét. Hơn thế, họ còn như có giác quan thứ sáu”, D’gay cho biết.

Vũ khí tìm diệt

Trong quá trình chiến đấu, chiếc mũ đội trên đầu cho phép những người lính nhìn xuyên đêm bằng kính hồng ngoại, hoặc thậm chí nhìn xuyên tường bằng cách sử dụng kính ngắm nhiệt để theo dõi thân nhiệt của đối phương.

Khi người lính quan sát qua kính ngắm trên mũ, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) sẽ hiển thị quân mình bằng màu xanh da trời và địch bằng màu đỏ. Công việc còn lại của người lính lúc đó chỉ là sử dụng loại vũ khí nào để tiêu diệt quân địch.

Lính Mỹ sẽ có khả năng tiêu diệt máy bay, xe tăng bởi hàng nghìn phát đạn bắn đi đồng loạt.

Cơ sở nghiên cứu và sản xuất vũ khí Picatinney Arsenal ở bang New Jersey đang phát triển các loại vũ khí tiên tiến cho Lục quân Mỹ và hiện phối hợp chặt chẽ với Dự án chiến binh tương lai của Trung tâm Natick. Một vài công nghệ vũ khí tiên tiến đang được nghiên cứu nhằm trang bị cho người lính trong tương lai một loại vũ khí giúp họ trở thành một bệ pháo di động.

Hơn hai thế kỷ qua, vai trò của người lính bộ binh đã bị lu mờ bởi hỏa lực của các loại pháo cỡ lớn. Người lính trở thành những mục tiêu dễ dàng của các loại vũ khí chính xác tầm xa.

Chiến binh tương lai sẽ cân bằng tương quan với lực lượng địch và có đủ hỏa lực để đương đầu với các loại pháo lớn và xe tăng của đối phương. Một người lính có thể tiêu diệt các chiến đấu cơ phản lực và trực thăng vũ trang. Như vậy, đối phương sử dụng các loại súng pháo của thế kỷ 20 sẽ bị hủy diệt.
Các vũ khí siêu nhẹ mới sẽ cho phép người lính mang thêm được nhiều đạn và tăng khoảng cách tiếp xúc. D’gay lý giải: “Khoảng cách tiếp xúc tăng là bởi người lính có khả năng tấn công đối phương bằng vũ khí của họ nhưng lại nằm ngoài tầm bắn của vũ khí đối phương”.

Những đoạn băng hình đưa tin về chiến tranh Irắc gần đây cho thấy, khi thủ đô Bátđa bị ném bom, quân lính Irắc không thể làm được gì ngoài việc bắn vô vọng vào bầu trời đêm. Trong khi đó, quân Mỹ lại tăng được khoảng cách tiếp xúc với quân Irắc, giúp họ có thể tấn công đối phương mà không bị bắn trả.

Một trong những công nghệ vũ khí đang được nghiên cứu là Metal Storm, một loại súng có thể bắn ra một bức tường đạn, lên đến một triệu viên mỗi phút. “Các viên đạn chứa trong một loại ống và có thể được bắn từng viên một hoặc bắn tất cả cùng một loạt”, D’gay tiết lộ.

Hãy thử tưởng tượng một tay súng bắn tỉa có thể bắn đi một trăm viên đạn trong một loạt. Mục tiêu tất yếu sẽ bị phá hủy ngay lập tức. Tay súng này có thể tiêu diệt máy bay hoặc thậm chí xe tăng bởi hàng nghìn phát đạn bắn đi đồng loạt.

Siêu vũ khí của chiến binh tương lai .

Một biện pháp khác giúp cho các chiến binh trở nên nguy hiểm hơn là trang bị cho họ nhiều đạn hơn. “Về cấu tạo một viên đạn” – D’gay giải thích – “có bộ phận vỏ đạn, thông thường làm bằng đồng, được nhồi thuốc súng bên trong và đầu đạn làm bằng chì. Vỏ đạn là bộ phận nặng nhất. Chúng tôi đang nghiên cứu để giảm hai phần ba trọng lượng vỏ đạn bằng cách thay đổi cấu tạo vỏ đạn”.

“Vỏ đạn làm từ nguyên liệu Xenluloza nhẹ hơn rất nhiều so với làm bằng đồng, bởi về cơ bản, chúng là giấy và sẽ tự phân hủy khi nó phóng ra khỏi nòng súng”. Loại đạn tự hủy thân thiện với môi trường và cũng khiến đối phương không thể phát hiện ra nguồn gốc của viên đạn nếu muốn điều tra một chiến dịch quân sự bí mật.

Cũng có các loại đạn khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau. “Bạn không chỉ có đạn bình thường mà còn có đạn dùng cho những sứ mệnh đặc biệt”, một kỹ sư Lục quân nói. “Loại đạn thông minh” mới có thể nổ tạo thành các mảnh nhỏ hoặc chỉ nổ sau khi xuyên qua tường.

Các nhà chế tạo vũ khí đang thiết kế loại tên lửa mini có khả năng khóa và bám mục tiêu dù ở bất cứ nơi đâu cho đến tận khi mục tiêu đó bị tiêu diệt. Theo đó, loại vũ khí này gồm một dàn bốn tên lửa mini gắn ở cổ tay của chiến binh tương lai.

Nếu những vũ khí này không tiêu diệt được mục tiêu, chiến binh có thể “kết nối” với bất kỳ phương tiện quân sự nào gần đó để hoàn thành nhiệm vụ. “Khi phát hiện mục tiêu, người lính có thể tấn công bằng cách sử dụng máy bay trực thăng hoặc xe tăng”, D’gay nói. “Và giờ đây chúng tôi đang tính toán đến những tầm bắn hàng nghìn mét”.

“Nếu chúng tôi làm cho người lính trở thành nhân tố nguy hiểm nhất trên chiến trường, thì ít kẻ thù nào dám đối đầu với họ” – D’gay cho biết. Các chiến binh tương lai có thể lấy đi tính mạng của bất kỳ người lính bình thường nào và thậm chí là phá hủy hầu hết mọi loại xe tăng của đối phương. Và cuối cùng, quan trọng nhất là họ vẫn sống sót sau các cuộc tấn công.

Nhờ đâu mà họ có khả năng siêu phàm như vậy?

(BTT)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải