Những kỳ vọng của người dân Đà Nẵng vào tân bí thư

Thứ ba, 10/10/2017, 15:56 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Bạn đọc) - Tân Bí thư Trương Quang Nghĩa, “người cũ trở về”- đang chiếm được rất nhiều niềm tin, sự kỳ vọng của người dân Đà Nẵng nói chung và người người dân cả nước nói riêng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải – về giữ chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh.

Ông có xuất thân từ quân đội, từng trải qua công tác nhiều vị trí ở Vinaconex trước khi làm Tổng Giám đốc ở đây. Tháng 5/2008 đến 4/2016, ông lần lượt trải qua các chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Phó Bí thư rồi Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương. Từ tháng 4/206 đến nay, ông là Bí thư ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải. Ông là Ủy viên Trung ương 2 khóa XI, XII, đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn Sơn La. Bây giờ đây, ông lại được trở về Đà Nẵng và trên một cương vị hoàn toàn mới, trở thành người đứng đầu của tỉnh, là người gánh vác trọng trách nặng nề, chèo lái con thuyền của những ước mơ, khát vọng vươn ra biển lớn, đương đầu và vượt qua những cơn sóng dữ.

Bí thư Trương Quang Nghĩa nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ người dân Đà Nẵng.

Bí thư Trương Quang Nghĩa nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ người dân Đà Nẵng.

Ông Nghĩa được đánh giá là người có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực công tác, am hiểu tình hình đội ngũ cán bộ Đà Nẵng, đã kinh qua công tác Đảng, quản lý nhà nước về giao thông đô thị và doanh nghiệp. Đông thời, ông được nhận xét là người có lối sống trong sáng, có bản lĩnh chính trị, có khả năng quy tụ, đoàn kết, am hiểu tình hình thành phố và với khả năng kinh nghiệm của mình, ông có thể giữ vững đoàn kết cho đội ngũ TP Đà Nẵng. Chính vì thế, hiện nay ông đang được rất nhiều người dân Đà Nẵng cũng toàn thể nhân dân mong đợi ông có thể vực dậy được thành phố Đà Nẵng để có thể trở lại là một thành phố đáng sống đáng tự hào nhất nước ta.

Nhìn vào quá trình công tác cũng như hình ảnh của ông Nghĩa làm tôi chợt nhớ đến hình ảnh của Ông Trương Đình Tuyển – Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An một thời, một vị Bí Thư đáng kính, đáng trân trọng,đáng tự hào, một người lãnh đạo “nói được làm được”, hết lòng vì nước, vì dân, một con người thực sự có tài và có đức.

Ông Tuyển được biết đến là người không màng đến những điều “Tham – Sân – Si”. Ông cũng là một người kinh qua rất nhiều vị trí, trước khi làm Bí Thư tỉnh Nghê An ông Tuyển làm Bộ trưởng Bộ Thương mại, là Tổng biên tập Báo Thương mại. Thế nhưng, dù ở bất cứ vị trí nào ông đều “biết mình là ai”. Từ Tổng giám đốc một doanh nghiệp (Petrolimex) rồi lên làm Bộ trưởng bộ kinh tế chuyên ngành mà chưa hề kinh qua công tác Đảng, dù chỉ là bí thư chi bộ! Và rồi đến khi ngồi vào cái ghế người đứng đầu một địa phương vốn gai góc, trước đó từng có chuyện lình xình mất đoàn kết nội bộ… thì ông lại tự biết mình phải như thế nào? Một con người sống giản dị, liêm khiết, một người lãnh đạo “nói có người nghe, đe có người sợ”, một Bí thư nghiêm khắc, quyết liệt thế nhưng tất cả các cán bộ đương chức hay cán bộ lão thành cùng toàn thể nhân dân đều tâm phục khẩu phục ông. Dù đã 15 năm trôi qua nhưng cán bộ, người dân nơi đây vẫn nhớ tới ông và coi ông như là một tấm gương để học tập.

Vẫn biết đó chỉ là những điều tương đồng và chưa thể nói lên điều gì cả, thế nhưng bản thân người viết cũng như người dân Đà Nẵng và nhân dân cả nước đều mong muốn tân Bí thư Trương Quang Nghĩa sẽ là một con người đủ đức, đủ tài, một vị lãnh đạo vì nước vì dân, có cái tâm trong sáng . Mong sao đất nước ta, nhân dân ta sẽ lại có thêm một vị lãnh đạo đáng kính, để lại tiếng thơm muôn đời. Mong sao, Đà Nẵng sẽ không ngừng phát triển, lớn mạnh, không chỉ lấy lại được hình ảnh của TP đáng sống mà sẽ thực hiện được giấc mơ trở thành một Singapore thu nhỏ.

CTV Phấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải