Sinh viên HuTech bị bê tông rơi vào đầu: Tung tin tự tử để đánh lạc hướng dư luận

Thứ ba, 17/10/2017, 23:22 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Bạn đọc) - Nạn nhân là em Nguyễn Thanh Long đã chết bất thường trong khuôn viên trường đại học Công Nghệ Kỹ thuật Hutech TP.HCM trên đường Điện Biên Phủ, P.2, Q.Bình Thạnh vào tối 17/10/2017.

Vào tối 17/10, hàng loạt trang báo chí cũng như mạng xã hội đã đồng loạt đưa tin vụ một em sinh viên đã bị một mảng bêtông rơi trúng đầu trong khi đứng xếp hàng chờ thang máy, có rất nhiều sinh viên cùng chứng kiến. Cùng lúc đó cổng trường Hutech (đường Điện Biên Phủ) bất ngờ đóng, không cho ai vào trừ lực lượng chức năng.

Trường Hutech đóng kín cổng sau khi một nam sinh viên tử vong thương tâm nghi do bê tông từ trên cao rơi trúng đầu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Nguồn: Facebook Cộng đồng sinh viên Hutech

Trong khi đó có nhiều luồng ý kiến trên mạng xã hội được tung ra để đánh lạc hướng dư luận.

Điển hình như Facebook Tui Là Tui bình luận đánh lạc hướng: “Trường này hay tự tử lắm. Ngày xưa mình học ở đây mà.ngày xưa là trường ĐH dân lập KTCN TP.HCM. Năm 2000 địa điểm chính trường này đi vào hoạt động. Năm đó em nam sinh viên giỡn rơi từ tầng 4 xuống tử vong tại chổ.”

Facebook Tui Là Tui bình luận đánh lạc hướng dư luận

Facebook Tui Là Tui bình luận đánh lạc hướng dư luận

Nhà báo Phương Nam viết trên trang Facebook cá nhân “Trời ơi, vừa xảy ra cái chết thương tâm của một nam sinh viên đang xếp hàng chờ thang máy lên lầu học tại Trường Đại học Hutech (Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TPHCM). Em sinh viên này tử vong tại chỗ khi có cả khối bê tông “từ trên trời rơi xuống” trúng đầu. 500 anh em làm rõ thông tin này đi chứ hiện nay đang có luồng thông tin cho rằng em sinh viên tự tử để đánh lạc hướng dư luận đó.”

Trên facebook cá nhân nhà báo Phương Nam cũng cho biết có tai nạn thương tâm tại trường Hutech.

Trên facebook cá nhân nhà báo Phương Nam cho biết đang có nhiều luồng ý kiến để đánh tráo dư luận nhằm che giấu sai phạm của trường.

Theo thông tin một bạn sinh viên chia sẻ, khoảng 16h ngày 17/10, có hơn chục sinh viên xếp hàng đợi thang máy tại khu B đại học Công nghệ TP HCM (Hutech). Bất ngờ, một mảng bêtông từ trên cao rơi trúng đầu một nam sinh khiến người này gục xuống sân trường. Hàng chục sinh viên chứng kiến vụ việc la hét tháo chạy.

Cũng theo rất nhiều bạn sinh viên có mặt tại chứng kiến vụ việc cho biết: Một mảng bêtông rơi trúng đầu bạn Nguyễn Thanh Long khiến tử vong tại chỗ.

Tại hiện trường, nạn nhân mặc áo sơ mi trắng, tử vong trong tư thế úp mặt xuống đất. Mảnh bêtông vỡ nát, nằm vương vãi xung quanh.

22490053_1086523118149829_3731673361761678084_n

Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ bê tông văng tung tóe.

“Mình đang đứng xếp hàng thì nghe tiếng động lớn phía sau, nhiều mảnh bêtông nhỏ văng trúng người nhưng không sao. Quay lại, mình thấy một bạn nam nằm gục dưới sàn với vũng máu”, một nữ sinh kể.

Công trưởng Hutech đóng kín.

Cổng trường Đại học HUTECH đóng kín, có rất nhiều người dân và sinh viên đứng theo dõi vụ việc

Bên cạnh những ý kiến chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân, rất nhiều người tỏ ra lo lắng trước sự an toàn của sinh viên, giảng viên trong trường, vì việc bê tông rơi chứng tỏ cơ sở vật chất nhà trường đang gặp vấn đề.

Nhiều bạn sinh viên của trường đã bức xúc bày tỏ, như bạn Khánh Luân bình luận “Yêu cơ quan công an điều tra rõ mảng bê tông trên rơi ra từng bộ phận nào của công trình nhà trường, không thể để việc công trình nhà trường làm kém chất lượng mà chết đi một mạng mầm non của đất nước.”

Còn bạn Nguyễn Hồng Kim Hoàng thì tiết lộ thêm “Theo em biết thì khu nào là khu B, khu mới xây xong của trường.”

Bạn Thuan Van Vo bình luận “Nếu điều tra ra sai phạm từ nhà trường thì yêu cầu đóng cửa để phục vụ điều tra, không thể để một công trình kém chất lượng như thế phục vụ sinh viên, nếu xảy ra sự việc tương tự hoặc sập công trình thì hậu quả khó lường…”, Còn bạn Thanh Quốc thì nói “Thật là nguy hiểm cho các sinh viên, giảng viên trong trường, vì việc bê tông rơi chứng tỏ cơ sở vật chất nhà trường đang gặp vấn đề. Có nên chăng đóng cửa trường để kiểm tra lại về mức độ an toàn của cơ sở hạ tầng.”

Bạn Tuệ Minh nhận xét: “Xung quanh em SV còn đầy mảnh bê tông vỡ đấy, chứng tỏ chưa kịp dọn dẹp hết nhảy xuống tự tử thì hiện trường là gì có những mảnh vụn bê tông đó. Cái này bên Công an vào điều tra là ra hết thôi, báo chí hãy cập nhật liên tục vụ việc này tạo dư luận để vụ việc không chìm xuống.”

Còn bạn Viết Hùng tiết lộ thêm quá khứ của trường “Mình là cựu sinh viên khóa 12htht của trường, đây không phải là vụ đầu tiên nhé… hồi đó rớt thang máy cũng có chết nhưng giấu kín lắm, nghe đâu mỗi gia đình sinh viên chết được đền 200tr để qua chuyện”. Và bạn Gia Ngọc cũng tiết lộ: “Lúc xây cái bãi xe mới bây giờ kế bên cái sân bọn nó hay tập võ với nhảy hit hop lúc xây dựng cũng có thanh sắt rơi trúng người nhập viện cấp cứu chẳng biết sống chết ra sao, mấy vụ này trường giấu ghê lắm.” Bạn Mộng Nghi thì bình luận: “Đợt này xui quá… đang giờ cao điểm có sinh viên chụp hình lại, chứ mấy lần trước tụi bảo vệ dọn dẹp cực nhanh, 30 phút sau là không còn vết tích.”

Bạn Ban Mai nhận xét thêm: “Các bạn có để ý có tấm hình rất nhiều người nhốn nháo còn có một người nào đó ngồi vắt chân dửng dưng với vụ việc không? Phải chăng đây là giáo viên trong trường và những vụ việc như này với họ là rất chi bình thường nó sảy ra chả ảnh hưởng cũng chả liên quan gì? Hình ảnh thật là phản cảm của cán bộ giáo viên của trường này.”

Lâm Quang Dũng

Trường Hutech đóng kín cổng sau khi một nam sinh viên tử vong thương tâm nghi do bê tông từ trên cao rơi trúng đầu

Trường Hutech đóng kín cổng sau khi một nam sinh viên tử vong thương tâm nghi do bê tông từ trên cao rơi trúng đầu

Vào lúc hơn 18h30 tối 17/10, trường Hutech bất ngờ đóng cổng khiến nhiều sinh viên hoang mang. Tối cùng ngày, CA quận Bình Thạnh xác nhận một nam sinh viên...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải