Taxi truyền thống tung chiêu mới “quyết đấu” Uber, Grab

Thứ năm, 07/12/2017, 14:29 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Sau Mai Linh, Vinasun, taxi Thành Công ra mắt app báo giá và thông báo lộ trình di chuyển dù khách hàng vẫy xe của hãng dọc đường hay gọi điện đến tổng đài. Đây được đánh giá là động thái tích cực đáp lại cú huých của taxi công nghệ trên thị trường taxi hiện nay.

Ảnh minh họa: Hiệp hội taxi HN.Theo như tên gọi của sản phẩm, mục đích cuối cùng là giúp khách đi xe taxi có thể yên tâm biết trước giá tiền mình phải trả dù không có trong tay điện thoại thông minh (smart phone).

Nhóm công nghệ của taxi Thành Công đã phát triển thêm phần mềm APP dành cho lái xe, giúp tích hợp tính năng tính trước giá cước và hiển thị lộ trình ngắn nhất trên màn hình tablet gắn sẵn trên mỗi xe taxi. Nhờ màn hình này, khách đi xe taxi dễ dàng theo dõi giá cước cũng như lộ trình mà không cần phải hỏi giá hay thấp thỏm nhìn đồng hồ tính tiền.

Công nghệ trên phần mềm của taxi Thành Công dựa trên nền tảng Google Maps kết hợp với hệ thống tính tiền tự động trên máy chủ của công ty.

Trong cuộc trao đổi gần đây với VietTimes, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng nên khuyến khích các doanh nghiệp vận tải áp dụng các phần mềm để đưa và điều hành, đảm bảo về an toàn, chất lượng phục vụ hành khách.

Động thái mới của Taxi Thành Công cho thấy, các  đơn vị taxi truyền thống đã nhận ra mấu chốt quan trọng để các hãng taxi truyền thống hay Uber và Grab có thể tồn tại, đó chính là khách hàng. Và để phát triển taxi truyền thống cũng cần chuyển mình, thay đổi tư duy kinh doanh vận tải và ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý.

(Theo Viettimes)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải