Tổng thống Donald Trump ca ngợi, Việt Nam là “một trong những phép lạ vĩ đại của thế giới”

Chủ nhật, 12/11/2017, 14:10 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khen ngợi Việt Nam, rằng quốc gia Đông Nam Á là “một trong những phép lạ tuyệt vời của thế giới.”

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Lời phát biểu của ông Trump được thực hiện tại một bữa tiệc của nhà nước tại thủ đô Hà Nội, sự kiện mới nhất trong chuyến công du vòng quanh Châu Á năm quốc gia của ông. Tổng thống Donald Trump nói với các vị khách của mình rằng ông đã đi thăm các vùng của đất nước, và ông nói “thực sự là điều cần nhìn thấy”.

Theo Ngân hàng Thế giới, sau cuộc chiến tranh Việt Nam gần 20 năm, nền kinh tế của đất nước này đã trở thành một trong những nước phát triển nhanh nhất thế giới kể từ năm 1990. Tổng sản phẩm quốc nội của nước này đã tăng gần 6,5 phần trăm mỗi năm trong những năm 2000.

Vào ngày 12/11 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Việt Nam Trần Đai Quang và các nhà lãnh đạo khác. Đến với Hà Nội trên chiếc Air Force One, Trump nhắc lại các phóng viên đi cùng ông rằng ông đã thảo luận với các thỏa thuận song phương của lãnh đạo APEC, dẫn đến sự mất cân bằng thương mại mà ông cho là bất lợi đối với Hoa Kỳ. “Tôi đổ lỗi cho những người mà chúng tôi đã đại diện cho chúng tôi, những người không biết họ đang làm gì vì họ chưa bao giờ để điều đó xảy ra “.

Cuối cuộc họp của APEC, 21 quốc gia thành viên đã đưa ra tuyên bố ủng hộ tự do thương mại và các mối quan hệ gần gũi trong khu vực hơn, mà không đề cập đến học thuyết ‘America First’ của Trump.

Thu An (Theo VOA)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải