Trùm tình báo Đức tiết lộ chấn động về hoạt động của Đại sứ quán Triều Tiên tại Berlin

Chủ nhật, 04/02/2018, 16:44 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Cơ quan Tình báo Quốc gia BfV của Đức cáo buộc Triều Tiên mua các thiết bị phục vụ cho chương trình tên lửa của nước này thông qua Đại sứ quán tại Berlin.

Người đứng đầu BfV Hans-Georg Maassen sẽ chính thức thông báo về vấn đề này trong chương trình được phát sóng trên đài NDR ngày mai (5.2).

“Chúng tôi xác định rằng các hoạt động mua sắm đã được thực hiện tại đó. Theo quan điểm của chúng tôi, việc mua sắm này nhằm phục vụ cho chương trình tên lửa và đôi khi là cho chương trình hạt nhân”, Reuters dẫn lời ông Maassen phát biểu trước khi chương trình phát sóng.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Đức. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Đức. Ảnh: Reuters.

Ông lưu ý rằng các thiết bị được mua sắm này là hàng hoá sử dụng kép, có thể phục vụ cho cả hoạt động quân sự và dân sự.

Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia Đức lưu ý, chính quyền Đức thường ngăn chặn các hoạt động này khi phát hiện ra nhưng “không thể đảm bảo rằng có thể phát hiện và ngăn chặn xử lý tất cả mọi trường hợp”.

Bình Nhưỡng vẫn chưa bình luận về vấn đề này. Triều Tiên đã nhiều năm trải qua các biện pháp trừng phạt đa phương và song phương liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải