Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cam kết 100% sinh viên có việc làm

Chủ nhật, 13/08/2017, 10:00 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Phát biểu tại lễ khánh thành Tòa nhà Đại học Quốc tế Hồng Bàng HIU, ông Võ Văn Thưởng hoan nghênh cam kết 100% sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp là dũng cảm và mang tính trách nhiệm xã hội rất cao của trường. 

Sau 16 tháng xây dựng, sáng 10.8, Tòa nhà Đại học Quốc tế Hồng Bàng HIU chính thức được khánh thành tại số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM với sự chứng kiến của hơn 1.000 người là lãnh đạo Trung ương, Thành phố, chuyên gia giáo dục, lãnh sự quán các nước, giảng viên, nhân viên cùng sinh viên HIU.

Đến tham dự sự kiện có ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Lê Thanh Hải – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đua – nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Khánh Hòa, Hiệu trưởng các trường đại học, phổ thông trung học tại TP.HCM.

  Tòa nhà 25 tầng có hình dáng con tàu chở những cuốn sách

Tòa nhà 25 tầng có hình dáng con tàu chở những cuốn sách

Lễ khánh thành còn vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch Nước CHXHCNVN Trần Đại Quang, Ủy viên bộ chính trị – Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo – GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Phó Bí Thư Thường trực Thành Ủy TP.HCM Tất Thành Cang. Lãnh sự các nước: Tổng lãnh sự Nhật Bản Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Campuchia Im Hen, Phó Tổng lãnh sự Anh Neil James, đại diện lãnh sự Úc, Ý cũng đến tham dự.

“Cam kết 100% sinh viên có việc làm là dũng cảm”

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng sau 20 năm thành lập, trường đã có những bước tiến quan trọng. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có sự phát triển về chất, kinh nghiệm giảng dạy, quản lý được nâng cao, hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ khánh thành tòa nhà

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ khánh thành tòa nhà

“Tòa nhà tri thức được khánh thành hôm nay rất ấn tượng, là một minh chứng sống động cho tiềm năng phát triển ấy. Tôi rất hoan nghênh và đánh giá cao quyết định đầu tư và có ý nghĩa vì nó phù hợp với chủ trương khuyến khích xã hội hóa để đầu tư xây dựng và phát triển các trường chất lượng cao ở tất cả các cấp học và trình độ đào tạo của Đảng và Nhà nước”, ông Thưởng nói.

“Với quyết tâm của nhà đầu tư, sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên, nỗ lực của sinh viên, sự quan tâm của các cấp, ngành… sẽ góp phần tạo ra một ngôi trường có môi trường học đường văn minh ngang tầm khu vực và quốc tế; tạo ra những sinh viên có năng lực được thị trường lao động cao cấp đón nhận trong tương lai”, ông Võ Văn Thưởng nói.

“Sự đầu tư này cũng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn Nguyễn Hoàng trong đầu tư vào sự nghiệp giáo dục ở tất cả bậc học và hơn nữa cũng mang đến những tín hiệu tốt đẹp cho sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp những cơ hội rộng mở cho sinh viên trong thực hành và tìm kiếm việc làm, cam kết 100% sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp là một cam kết dũng cảm và mang tính trách nhiệm xã hội rất cao.

Tôi mong trường phát triển mạnh mẽ và thực sự trở thành trường ĐH quốc tế không chỉ ở quốc tịch của các thầy giáo, cô giáo tham gia giảng dạy, không chỉ ở quốc tịch của sinh viên tham gia học tập mà còn ở môi trường học đường có tính chất khu vực và quốc tế, ở những chương trình liên kết đào tạo quốc tế, ở sự tận dụng được những thành tựu phát triển khoa học công nghệ trong đào tạo nghiên cứu, ở chất lượng đào tạo, ở khả năng thích ứng của sinh viên khi ra trường với thị trường lao động chất lượng cao ở khu vực và toàn cầu…”, ông Thưởng nhấn mạnh.

 TS. Đỗ Mạnh Cường - Thường trực Hội đồng giáo dục NHG, PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HIU, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, GS.TS Trương Đình Kiệt và Ths.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng HIU (từ trái sang)

TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng giáo dục NHG, PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng HIU, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, GS.TS Trương Đình Kiệt và Ths.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng HIU (từ trái sang)

Cơ hội cho sinh viên họp tập trong môi trường chuyên nghiệp

“Việc khánh thành tòa nhà ĐH HIU sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong công tác đào tạo thế hệ sinh viên mới – tự tin hội nhập quốc tế.

 PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng ĐH HIU

PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng ĐH HIU

Bên cạnh đầu tư về cơ sở vật chất, ĐH HIU còn quan tâm đến việc xây dựng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên với sự tham gia dạy và hướng dẫn của doanh nhân, liên kết doanh nghiệp tạo 30.000 việc làm đa ngành nghề cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp, đảm bảo cơ hội 100% việc làm cho sinh viên.

Sinh viên khi tốt nghiệp có điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 trở lên, hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe/nói/đọc/viết, có thể làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài”.

Cở sở vật chất – Môi trường học 5 sao

Tòa nhà có 102 giảng đường phục vụ cho việc giảng dạy, chiếm phần lớn diện tích công trình (từ tầng 8 đến tầng 21). Tầng 2 và tầng 3 là những giảng đường lớn, tầng 5 là tầng thực hành, 3 tầng 22, 23 và 24 là phân khu điều hành, được kết nối với Trung tâm Công nghệ thông minh. Hệ thống thang máy tiêu chuẩn 5 sao kết nối vào những hành lang lớn. Hơn 4.800 m2 không gian tự học và trao đổi trải đều từ tầng 2 đến tầng 25. Tòa nhà có hội trường lớn 500 chỗ với trang thiết bị hiện đại.

Tại tòa nhà ĐH HIU, thư viện không còn là những kho sách nghiêm nghị mà là những khoảng trống rộng rãi với sofa mềm quanh bàn trà, những tủ sách gắn với ghế ngồi, quầy đồ lưu niệm, khu vực learning coffee và thư viện điện tử cung cấp cho người đọc cảm giác thư thái hoàn toàn để làm chủ quá trình khám phá tri thức. Nhận thức mới về vai trò của thư viện ĐH hiện đại, thư viện ĐH HIU được thiết kế theo mô hình thư viện tại ĐH Harvard (Mỹ).

 Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG (trái), và PGS.TS Thái Bá Cần (phải) chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng giám đốc NHG (trái), và PGS.TS Thái Bá Cần (phải) chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ

Những không gian chức năng như khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, food court… ít gặp tại Việt Nam nhưng khá phổ biến tại các ĐH hiện đại trên thế giới, cung cấp cho người học môi trường đầy sinh khí để tái tạo đời sống tinh thần.

Khu thể thao đa năng và không gian tái tạo ĐH HIU có các khối kiến trúc với đường nét uyển chuyển mang lại cho người học tinh thần năng động, linh hoạt và tự do. Khu chức năng này phục vụ nhu cầu tinh thần của đời sống ĐH, được kiến trúc sư thiết kế dựa trên sự thấu hiểu “triết lý giáo dục nhân bản” của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (ĐH HIU là một thành viên của tập đoàn).

 Lãnh đạo trung ương và thành phố tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành tòa nhà

Lãnh đạo trung ương và thành phố tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành tòa nhà

Khu tập gym – xả stress đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, khu tập thể hình tại tầng 6 là nơi đảm bảo cho sinh viên, giảng viên các giờ thể dục thể thao khỏe khoắn, tái cân bằng và sự thư giãn năng động. Điểm đặc biệt của tòa nhà được nhiều sinh viên thích thú là skybar lãng mạn ở nơi cao nhất của tòa nhà. Tại đây, sinh viên được thúc đẩy nội tâm cởi mở, rất thích hợp cho nhu cầu thư giãn, đọc sách hoặc trò chuyện theo nhóm, kích thích sự năng động bởi góc nhìn bao quát thành phố.
Khu ăn uống (food court): Có sức chứa 1.500 – 2.000 người tại tầng 6, cung cấp thế giới ẩm thực Âu, Á và cả hàng quà vặt. Thầy và trò cũng có thể dùng khu vực này cho các sự kiện của lớp, tiệc sinh nhật.

 Ngân hàng mô phỏng để sinh viên thực hành

Ngân hàng mô phỏng để sinh viên thực hành

Từ sân, 33 bậc thang chia làm hai nhịp cao dần lên, được gắn 99 ngôi sao, dẫn lối vào sảnh đường. Ngôi sao ghi danh những nhân vật làm rạng danh ĐH HIU, những người quan trọng trong các sự kiện trọng đại của ĐH HIU. Lối đi ngôi sao danh vọng lấp lánh nguồn cảm hứng về con đường ĐH – nơi mọi người cần nhau như các ngôi sao ở bên nhau, kết nối thế hệ này với thế hệ khác.

Bao quanh tòa nhà, tái hiện khung cảnh tỏ tình của Romeo và Juliet, không gian mở ra rợp xanh. Cây xanh cổ thụ, giàn hoa dây leo và vật liệu thân thiện là tiêu chuẩn kiến trúc bền vững với môi trường. Xu hướng kiến trúc thân thiện này tạo nên bối cảnh nhân văn, tưởng chỉ là đường đi hóa ra là nơi kết nối, là chốn gặp gỡ, khơi gợi nhiều nguồn cảm hứng học tập, nghiên cứu.

Hơn 700 tỷ xây dựng tòa nhà

Khởi công từ tháng 4-2016, sau hơn 1 năm xây dựng, tòa nhà Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức được đưa vào sử dụng tại 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tòa nhà mang hình dáng “Con tàu tri thức” (con tàu chở cuốn sách) với đầy đủ tiện nghi của một trường ĐH đẳng cấp quốc tế. Tòa nhà nổi bật với những không gian chức năng như khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, thư viện thân thiện… giúp sinh viên quản lý đời sống ĐH một cách hiệu quả. Công trình được đầu tư hơn 700 tỷ đồng, có diện tích sàn gần 50.000m2 với sức chứa hơn 20.000 người.

Quang Dũng 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@lethanhhai.net
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@lethanhhai.net

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải