Xem súng trường tấn công AK-47, SKS được “độ” thành dạng bullpup

Thứ năm, 25/09/2014, 13:15 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - AKU-94 là tên một bộ chuyển đổi được cung cấp bởi K-VAR, có tác dụng biến những khẩu súng trường tấn công AK-47 truyền thống sang dạng bullpup thời thượng.

Qua tay dân chơi vũ khí, khẩu súng trường tấn công AK-47 huyền thoại đã lột xác hoàn toàn, có dáng dấp hiện đại không thua gì những loại súng thế hệ mới. Tuy nhiên “độ” theo phong cách truyền thống có vẻ vẫn chưa làm họ cảm thấy đủ hài lòng nên đã nảy ra ý tưởng biến khẩu AK thành dạng bullpup.

Đáp ứng nhu cầu trên, công ty K-VAR đưa ra bộ chuyển đổi AKU-94 giúp biến súng AK-47 sang dạng bullpup một cách khá đơn giản, bộ chuyển đổi này có thể phù hợp với cả những loại AK do Trung Quốc, Rumani, Tiệp Khắc… sản xuất.

AK bullpup giữ nguyên vị trí lắp hộp tiếp đạn, tay cầm và cò súng ở vị trí cũ bị tháo bỏ và di chuyển lên phía trước nhờ cơ cấu chuyển đổi, báng súng kiểu cũ cũng được thay thế bằng báng súng mới.

Cấu hình AK bullpup sau chuyển đổi vẫn giữ nguyên được chiều dài tiêu chuẩn của nòng nhưng đã khiến cho súng trường tấn công AK-47 trở nên nhỏ gọn hơn nhiều, rất phù hợp cho cận chiến.

K-VAR ngừng sản xuất các bộ chuyển đổi dạng này từ năm 2000. Tuy nhiên toàn bộ số lượng tồn kho đã được mua lại và phân phối bởi Century Arms International cho đến ngày nay.

Một loại súng trường khác của Liên Xô/Nga cũng được chuyển đổi sang phong cách bullpup, thậm chí trông còn “mượt mà” hơn hẳn AK-47.

Có lẽ ít ai nhận ra được đây chính là khẩu súng trường bán tự động SKS (CKC) sau chuyển đổi. Vẻ ngoài của SKS bullpup rất hiện đại, có một số nét tương đối giống với TAR-21.

Do những khẩu AK phiên bản dân sự đã bị lược bỏ tính năng bắn liên thanh nên dân chơi vũ khí tỏ ra yêu thích khẩu SKS nâng cấp hơn. Thực tế cũng chứng minh nhờ ưu thế nòng dài hơn nên súng trường SKS đủ sức áp đảo hoàn toàn AK bán tự động.

Nhờ có độ chính xác cao, súng trường SKS sau khi nâng cấp với các phụ kiện gắn kèm hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò của súng trường bắn tỉa.

Vẻ đẹp hoàn hảo đến từ sự kết hợp cũ – mới một cách vô cùng tinh tế.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải