Ai đã giết anh trai Kim Jong Un?

Thứ tư, 15/02/2017, 09:20 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được xác nhận bị giết chết bằng kim tiêm thuốc độc tại sân bay ở Malaysia. Mọi nghi ngờ đổ dồn lên tình báo Triều Tiên, nhưng nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un chưa lên tiếng trước những cáo buộc chưa có bằng chứng nào chứng minh này.

ai da giet anh trai kim jong un? hinh anh 1

Kim Jong-nam

Cảnh sát Malaysia đã xác nhận người đàn ông bị giết tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur thực chất là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người đứng đầu phòng điều tội phạm bang Selangor Fadzil Ahmat cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 13.2 khi nạn nhân đang chờ bay chuyến 10h tới Macau. Báo The Star dẫn lời ông Ahmat cho biết: “Ông ta nói với các nhân viên tiếp tân ở sảnh đi rằng ai đó đã cố tóm lấy ông ta từ phía sau và hắt một thứ chất lỏng gì đó lên mặt ông ta. Người đàn ông đó đề nghị được trợ giúp và sau đó được đưa ngay tới phòng y tế của sân bay. Vào thời điểm đó, ông ta bị đau đầu nhẹ và sắp ngất. Tại phòng y tế, nạn nhân bị tai biến nhẹ”.

Nhiều báo cáo trên phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết ông Kim Jong –nam đã bị ám sát bởi hai nhân viên nữ điệp viên Triều Tiên đã phải chạy trốn trong một chiếc taxi và đang bị cảnh sát Malaysia truy lung.

Kênh truyền hình Hàn Quốc TV Chosun cũng đưa tin, Kim Jong-nam bị đầu độc bằng kim tiêm thuốc độc.

Theo kế hoạch, việc khám nghiệm với Kim, lưu trú tại Malaysia từ hôm 6.2, sẽ được tiến hành trong ngày 15.2. Cũng theo nguồn tin cảnh sát Malaysia, Kim Jong Nam được cho là đi lại bằng hộ chiếu dưới tên Kim Chol.

Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar hôm 14.2 ra thông báo cho hay, dựa trên giấy tờ đi lại, nạn nhân sử dụng hộ chiếu số 836410070 dưới cái tên “Kim Chol.”

Năm sinh của người dùng hộ chiếu là tháng 6.1970, và nơi sinh là Bình Nhưỡng. Ông Khalid nói, cảnh sát xác nhận người đàn ông Triều Tiên này đã qua đời khi trên đường tới bệnh viện.

Trong khi vụ việc đang được điều tra, Chính phủ Mỹ tin chắc rằng những điệp viên của Triều Tiên đã ám sát ông Kim Jong–nam, Reuters hôm 14.2 đưa tin.

Nhà chức trách Mỹ vẫn chưa xác định chính xác ông Kim Jong-nam bị ám sát như thế nào, theo nguồn tin vừa kể. Nguồn tin không cung cấp bằng chứng vững chắc để củng cố kết luận của chính phủ.

Kim Jong-nam, là con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Người này sống ở nước ngoài và không giữ một vị trí chính thức nào trong chính quyền Triều Tiên. Kim Jong-nam được cho là gần gũi với người chú Jang Song –thaek, người đàn ông quyền lực thứ hai của Triều Tiên trước khi bị hành quyết theo lệnh của Kim Jong-un vào năm 2013.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải