Ảnh bị dàn dựng hay trường chống chế về suất cơm 22.000 đồng?

Thứ hai, 17/12/2018, 21:00 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Đại diện trường Tiểu học Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) cho rằng những bức ảnh trên mạng về suất ăn trưa 22.000 đồng được dàn dựng. Phụ huynh lại khẳng định trường đang chống chế.

Trước phản ánh của phụ huynh về suất ăn trưa 22.000 đồng ít, nghèo dinh dưỡng, sáng 17/12, trường Tiểu học Sài Đồng thông tin về vụ việc, với sự tham dự của ban giám hiệu, đại diện ban thường trực hội phụ huynh và lãnh đạo công ty Hồng Anh – đơn vị cung cấp cơm trưa tại trường.

Hiệu trưởng: Hình ảnh bị cắt xén

Bà Lê Thị Thanh Phương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Đồng – cho biết mỗi ngày, khoảng 1.500 suất ăn trưa được cung cấp tại trường. Trong quá trình thực hiện, trường thường xuyên giám sát và khuyến khích phụ huynh cùng tham gia.

Anh bi dan dung hay truong chong che ve suat com 22.000 dong? hinh anh 1

Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Phương khẳng định việc phục vụ ăn trưa bán trú tại trường được giám sát cẩn thận. Ảnh: Nguyễn Sương.

Tuy nhiên, trước đó, một số phụ huynh cho biết nếu muốn kiểm tra, họ phải báo trước. Do đó, họ không tin tưởng vào kết quả kiểm tra khi trường và bên cung cấp đã có sự chuẩn bị để đối phó.

Liên quan phản ánh suất ăn quá ít và nghèo dinh dưỡng so với mức giá 22.000 đồng, ông Trần Anh Tú – Phó giám đốc Công ty Hồng Anh – cho biết đó là mức giá thấp nhất ở quận Long Biên.

Cả Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Phương và Phó giám đốc Trần Anh Tú đều nghi ngờ về tính chân thực của những ảnh do phụ huynh phản ánh. Bà Phương cho biết hình ảnh đó đúng với suất ăn theo thực đơn nhưng không chính xác về định lượng. Ngoài ra, ảnh chỉ chụp học sinh mặc áo có logo trường nhưng không rõ mặt nên chưa thể xác định có phải là học sinh của trường không.

Khi được hỏi suất ăn trong ảnh của ngày nào, bà Phương không thể nói rõ do “thực đơn thay đổi hàng tuần, khoảng 3 tuần lặp lại”.

Anh bi dan dung hay truong chong che ve suat com 22.000 dong? hinh anh 2

Ông Trần Anh Tú cho biết với giá 22.000 đồng/suất ăn, công ty ông chỉ lấy công làm lãi.

Trong khi đó, ông Trần Anh Tú khẳng định những hình ảnh đã được đăng tải có cắt xén với dụng ý không tốt. Ông giải thích những bức ảnh trên không đáng tin cậy. Việc ghi hình, đăng tải phải do cơ quan thẩm quyền thực hiện. Trường hợp tự ghi âm, ghi hình đưa lên mạng cần có biên bản kèm theo để xác định không gian, thời gian.

“Tôi khẳng định định lượng trong khay ăn có giảm đi. Người chụp cố tính ngụy tạo để phản ánh không trung thực”, ông Tú nói.

Người này cho biết thêm công ty đã đề nghị ban thường trực phụ huynh hỗ trợ để đối thoại trực tiếp nhưng tài khoản Facebook đăng ảnh suất ăn không hợp tác. Vì thế, công ty phải báo UBND quận để cơ quan này chỉ đạo lực lượng công an điều tra.

Phụ huynh: Tôi không được mời làm việc

Trong cuộc họp ngày 17/12, chỉ có một đại diện ban thường trực cha mẹ học sinh tham gia. Người này cho biết không nhận phản ánh trực tiếp từ phụ huynh về suất ăn quá ít.

Những người đầu tiên lên tiếng về lo ngại suất ăn 22.000 đồng nghèo dinh dưỡng không tham dự. Theo chị H.L., phụ huynh trao đổi với Zing.vn, chị hoàn toàn không nhận được thông báo mời họp từ phía trường.

Anh bi dan dung hay truong chong che ve suat com 22.000 dong? hinh anh 4

Phụ huynh phản ánh suất ăn ở trường Tiểu học Sài Đồng ít và nghèo dinh dưỡng. Ảnh: NVCC.

47689523_361619687747147_3199381839563194368_n_1

Chị H.L. cũng phủ nhận việc Công ty Hồng Anh đã thông qua ban thường trực phụ huynh đề nghị đối thoại với người đăng ảnh suất ăn lên Facebook.

Người này cho rằng cách trả lời của nhà trường và phía cung cấp mang tính chống chế. Bản thân chị và nhiều người khác không hài lòng. Họ đang liên lạc để mở cuộc họp giữa cha mẹ học sinh và nhà trường với sự tham gia của đông đảo phụ huynh chứ không chỉ có đại diện ban thường trực.

Ngoài ra, chị H.L. cho biết sau khi có sự tác động từ truyền thông, các ban ngành đã vào cuộc, bữa ăn của các con được cải thiện hơn.

Anh bi dan dung hay truong chong che ve suat com 22.000 dong? hinh anh 5

Suất ăn tại trường Tiểu học Sài Đồng ngày 17/12 gồm thịt kho tàu, trứng cút kho, su su xào, canh cải nấu thịt và bánh su kem cho bữa chiều. Ảnh: Nguyễn Sương.

Sự việc bắt đầu khi bà N.L. đăng các ảnh chụp các suất ăn ít ỏi lên mạng xã hội và thông tin đây là suất ăn bán trú tại trường Tiểu học Sài Đồng. Nhiều người cho biết con họ xác nhận được ăn như vậy tại trường và thường xuyên kêu đói, thậm chí sụt cân.

Ngay sau đó, đại diện nhà trường nói chưa chắc những bức ảnh đó được chụp tại trường. Ngày 13/12, UBND quận Long Biên lập đoàn kiểm tra đột xuất tại trường Tiểu học Sài Đồng với sự tham gia của các cơ quan y tế, công an, giáo dục.

Tại thời điểm kiểm tra, các vấn đề về thực đơn, quy trình bếp ăn đều được đảm bảo đúng quy định. Thực đơn gồm thịt băm, canh rau cải, bắp cải xào thịt, canh bí ngô và bánh ngọt cho bữa phụ buổi chiều.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải