Anh sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì vụ đầu độc cựu tình báo

Thứ tư, 14/03/2018, 22:27 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Thủ tướng Anh Theresa May trước đó cho rằng, có khả năng cao Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ đầu độc cựu đại tá tình báo Nga. Hãng tin tức Skynews của Anh đưa tin, Anh sẽ trục xuất một số nhà ngoại giao Nga, như một biện pháp phản ứng liên quan đến vụ đầu độc cựu đại tá tình báo Nga, ông Sergey Skripal và con gái Yulia. Theo báo này, số lượng nhà ngoại giao Nga bị trục xuất sẽ khá nhiều.

Ngày 14/3, Anh cũng kêu gọi một cuộc họp khẩn của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc để thông tin với các thành viên về cuộc điều tra. Theo thông báo trên trang mạng xã hội Twitter của Bộ Ngoại giao Anh, dự kiến cuộc họp sẽ diễn ra tối 14/3 (theo giờ Việt Nam).

anh se truc xuat cac nha ngoai giao nga vi vu dau doc cuu tinh bao hinh 1

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AP

Thủ tướng Anh Theresa May trước đó cho rằng, có khả năng cao Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ việc này. Tuy nhiên, Nga – một thành viên của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, phủ nhận liên quan đến vụ việc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, hôm nay (14/3) nhấn mạnh, cáo buộc của Anh rằng Nga có thể liên quan đến vụ đầu độc này mang động cơ chính trị, nhằm kéo dư luận quốc tế đi theo định hướng sai lầm.

Ngoại trưởng Lavrov cũng khẳng định, Nga không có động cơ để giết hại ông Skripal và đây là kế hoạch nhằm tuyên truyền tư tưởng chống lại nước Nga.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải