Băng trộm chỉ thằng mặt Công an nói: “Mày mới là cướp!”

Thứ sáu, 17/05/2019, 21:38 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Khi bị trinh sát đặc nhiệm đuổi theo truy hô “cướp cướp…” thì tên chủ mưu nhóm tội phạm quay sang tố ngược “mày mới là cướp” để người dân phân tâm, không biết đâu là cướp, đâu là cảnh sát. Băng nhóm này chuyên giả hành khách để trộm tài sản của người đi xe buýt, xe khách.

Băng trộm chỉ thằng mặt Công an nói: “Mày mới là cướp!” - Ảnh minh họa.

Băng trộm chỉ thằng mặt Công an nói: “Mày mới là cướp!” – Ảnh minh họa.

Ngày 17/5, Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm – Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá một băng nhóm chuyên giả hành khách, lơ xe để móc túi hành khách đi xe buýt, xe khách trên địa bàn TPHCM.

2 đối tượng đang bị tạm giữ là Hồ Trí Vũ (32 tuổi, quê Quảng Ngãi), Trương Quốc Tuấn (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức). Trong đó, Vũ được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu.

Băng trộm chỉ mặt công an nói: “Mày mới là cướp!” - 1

Hồ Trí Vũ được xác định cầm đầu băng trộm tại cơ quan công an

Băng trộm chỉ mặt công an nói: “Mày mới là cướp!” - 3

Đồng bọn của Vũ tại công an

Băng trộm chỉ mặt công an nói: “Mày mới là cướp!” - 2

Theo đó, hồi cuối tháng 3, đầu tháng 4/2019, Phòng CSHS Công an TPHCM nhận được tin tố giác tội phạm của người dân về việc bị móc túi, trộm cắp trên xe buýt, xe khách dọc trên quốc lộ 1 (thuộc địa phận quận Thủ Đức và quận 12).

Nắm bắt tình hình, Đội hình sự đặc nhiệm lập án mang bí số 419T khẩn cấp triệt phá. Sau thời gian dài theo dõi, ngày 15/5, các trinh sát phát hiện Tuấn cùng Vũ đi cùng xe máy từ quận 12 ra quốc lộ để “hành nghề”.

Khi tìm ra “con mồi” là một phụ nữ đang loay hoay chất đồ lên xe máy, Vũ vờ xuống xe ra tay nghĩa hiệp rồi sau đó tiếp cận móc túi lấy đi chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.

Bắt tại trận, tổ trinh sát đặc nhiệm liền truy đuổi và truy hô “cướp, cướp…” nhằm kêu gọi trợ giúp của người dân. Lúc tổ trinh sát ép sát khiến Vũ ngã xuống đường, hắn đánh liều quay sang tố ngược trinh sát: “mày mới là cướp” nhằm đánh lừa người dân, không biết đâu là cướp, đâu là cảnh sát.

Trinh sát sau đó rút súng bắn chỉ thiên và bắt Vũ ở đường Vườn Lài (quận 12), riêng Tuấn tăng ga bỏ chạy nhưng cũng bị tóm sau đó.

Qua điều tra, lấy lời khai của Tuấn, Vũ, công an tiếp tục mở rộng và bắt tiếp 3 đối tượng khác là Long, Phương và Cường. Các đối tượng khai nhận, thủ đoạn để trộm là đóng giả hành khách, lơ xe. Đối tượng băng nhóm này nhắm đến là phụ nữ, người già.

Đáng nói, các đối tượng trên đều có nhiều tiền án, riêng Vũ có 3 tiền án về trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma tuý, còn Tuấn có 5 tiền án về các tội danh về cưỡng dâm, hiếp dâm, trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma tuý.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải