Báo Mỹ: Tổng thống Trump ‘khao khát một chiến thắng’ khi tới hội đàm Hà Nội

Thứ ba, 26/02/2019, 23:07 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Nhiều tờ báo Mỹ đồng loạt đăng tải tin tức ngay khi Tổng thống Donald Trump đặt chân xuống sân bay Nội Bài, sẵn sàng cho sự kiện lịch sử – hội đàm cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hai ngày tới tại thủ đô Hà Nội.

“Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã đến đây (Hà Nội) ngày 26/2 cho hội nghị thượng đỉnh hạt nhân với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đang khao khát một chiến thắng” – NBC ngày 26/2 viết.

Bao My: Tong thong Trump 'khao khat mot chien thang' khi toi hoi dam Ha Noi hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội tối 26/2. (Ảnh: CNN)

Báo Mỹ tường thuật chi tiết việc ông Trump được đón tiếp nồng hậu tại sân bay Nội Bài, với thảm đỏ và đội nghi lễ danh dự, trước khi ông bước lên chiếc “Quái Thú” để về khách sạn. Theo lịch trình được công bố, ông Trump sẽ có cuộc gặp với nhà Lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 27/2.

Washington Post viết về nghi thức tiếp đón Tổng thống long trọng tại Nội Bài: “Trong chiếc và vạt xanh và bộ suit tối màu, ông Trump được chào đón trên đường băng bởi phái đoàn Việt Nam và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink, cùng với đoàn danh dự trong quân phục trắng. Sau khi bắt tay với các chức sắc, ông lên limousine di chuyển vào trung tâm thành phố”.

“(Tôi) vừa đến Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả người dân vì sự chào đón ở Hà Nội. Rất nhiều người và thật nhiều tình yêu!” – ông Trump viết trên Twitter.

Bao My: Tong thong Trump 'khao khat mot chien thang' khi toi hoi dam Ha Noi hinh anh 2

Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội tối 26/2. (Ảnh: CNN)

Trên đường đến khách sạn J.W. Marriott, nơi ông sẽ lưu trú khi tới Hà Nội, đoàn xe hộ tống ông Trump đã vượt qua hàng ngàn người bên đường, nhiều người đang ghi lại khoảnh khắc trên điện thoại di động của họ. Mọi người vẫy tay, cầm hoa và cờ Việt Nam, “nổi bật với một ngôi sao vàng trên nền cờ đỏ” – báo Mỹ viết.

Trước đó, Chủ tịch Kim Jong-un đã đến Việt Nam vào buổi sáng cùng ngày tại nhà ga xe lửa Đồng Đăng ở biên giớiViệt Nam – Trung Quốc sau chuyến hành trình dài 65 giờ từ Bình Nhưỡng. Ông Kim sau đó cũng lên xe ô tô di chuyển về thành phố Hà Nội, được các phái đoàn và người dân Việt Nam chào đón trọng thể dù thời tiết rét và mưa phùn.

Ông Trump đã nhiều lần ca ngợi cuộc gặp của ông với ông Kim tại Singapore vào tháng 6 năm 2018 là một thành công, dù có rất ít kết quả cụ thể từ hội nghị thượng đỉnh này.

Triều Tiên bước đầu đã chuyển hơn 55 bộ hài cốt được cho là của binh sĩ Mỹ chết trong Chiến tranh Triều Tiên như một phần của thỏa thuận từ hội nghị thượng đỉnh, dù quá trình vẫn chưa hoàn thành.

Bình Nhưỡng cũng cam kết sẽ làm việc hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, một điều mà các nhà phê bình cho rằng cần thể hiện trong một thỏa thuận cụ thể hơn ở hội nghị lần 2 tại Hà Nội.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải