Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar – Thế lực đang lên tại ASEAN

Chủ nhật, 03/02/2019, 07:15 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - Sau nhiều năm phải tiến hành hoạt động quân sự chống lại các phe nhóm nổi dậy, lực lượng vũ trang Myanmar được đánh giá cao về độ thiện chiến cũng như chất lượng vũ khí trang bị.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 1.

Hôm 31/1, Cục tác chiến đặc biệt số 1 (tương đương cấp quân khu) của Quân đội Myanmar đã tiến hành một cuộc diễn tập binh chủng hợp thành quy mô lớn.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 2.

Cuộc tập trận đã huy động hàng nghìn binh lính cùng hàng chục xe tăng, thiết giáp, máy bay tham gia. Thượng tướng Min Aung Hlein – Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Myanmar đích thân chỉ huy.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 3.

Pháo phản lực phóng loạt Type 90 cỡ 122 mm của Quân đội Myanmar bắn phá mục tiêu, đây là một bản nâng cấp do Trung Quốc thực hiện dựa trên thiết kế BM-21 Grad nổi tiếng với khả năng tái nạp đạn nhanh.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 4.

Lựu pháo Soltam M845 cỡ 155 mm của Quân đội Myanmar đang nhả đạn, nó bắn những viên đạn trọng lượng hơn 40 kg đi xa 24 km với độ chính xác khá cao.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 5.

Pháo D30 cỡ 122 mm tác xạ, trong bức ảnh dễ nhận thấy binh lính Myanmar có vẻ hơi quá đề cao độ an toàn cho bản thân, cho nên tạo ra hình ảnh không mấy oai hùng.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 6.

Xe tăng lội nước Type 63 dẫn đầu bộ binh xung phong đánh chiếm mục tiêu tại tiền duyên phòng ngự, cuộc tập trận này thiếu vắng các loại chiến xa hiện đại nhất của quốc gia Đông Nam Á như T-72B hay MBT-2000.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 7.

Lính đặc nhiệm Myanamar đổ bộ từ trực thăng vận tải Mi-17, do kích thước khá cồng kềnh, nặng nề, đòi hỏi bãi đáp chuẩn bị sẵn nên thao tác đổ quân của Mi-17 không thực sự gọn gàng.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 8.

Lính dù Myanmar thoát ly khỏi khoang máy bay vận tải chiến thuật hạng trung Y-8 do Trung Quốc sản xuất, có thể nhận thấy Quân đội Myanmar đã xây dựng được đội hình chiến thuật khá đầy đủ.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 9.

Trực thăng vũ trang Mi-24 phóng rocket tiêu diệt mục tiêu mặt đất, yểm trợ hỏa lực cự ly gần cho bộ binh.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 10.

Không quân Myanamar tham dự hoạt động quân sự quy mô lớn trên với hầu như mọi chủng loại có phương tiện có trong trang bị, đây là loạt rocket được phóng đi từ tiêm kích F-7 – biến thể MiG-21 do Trung Quốc sản xuất.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar - Thế lực đang lên tại ASEAN - Ảnh 11.

Tiêm kích hạng nhẹ JF-17 Thunder mà Không quân Myanmar mới nhận từ Trung Quốc trong thời gian gần đây, chiếc chiến đấu cơ này đang thả mồi bẫy nhiệt để tránh tên lửa phòng không vác vai tập kích.

Tiêm kích hiện đại nhất của Không quân Myanmar hiện là MiG-29S do Nga sản xuất, trong tương lai không xa quốc gia Đông Nam Á này nhiều khả năng sẽ được trang bị dòng chiến đấu cơ đa năng Su-30SME hiện đại hơn nhiều.

Tiêm kích hiện đại nhất của Không quân Myanmar hiện là MiG-29S do Nga sản xuất, trong tương lai không xa quốc gia Đông Nam Á này nhiều khả năng sẽ được trang bị dòng chiến đấu cơ đa năng Su-30SME hiện đại hơn nhiều.

Lực lượng vũ trang Myanmar xứng đáng được xem như một con hổ đang lớn nhanh tại Đông Nam Á, sức mạnh của họ rất đáng gờm và không thể coi thường.

Lực lượng vũ trang Myanmar xứng đáng được xem như một con hổ đang lớn nhanh tại Đông Nam Á, sức mạnh của họ rất đáng gờm và không thể coi thường.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải