Bệnh sốt xuất huyết tại TP.HCM tăng cao bất thường

Thứ tư, 20/02/2019, 20:16 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước. 

Bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính có nguy cơ SXH chuyển biến nặng /// Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính có nguy cơ SXH chuyển biến nặng
Ghi nhập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chỉ tính riêng tháng 1, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.600 trường hợp mắc SXH điều trị nội trú.

Trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái chỉ có khoảng 600 ca. Đặc biệt, có hai trường hợp tử vong và nhiều trường hợp nặng phải thở máy, lọc máu.

Hiện mỗi ngày Khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, điều trị khoảng 50-60 trường hợp mắc SXH, các giường bệnh đã chật kín.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM nhận định: Trước đây, bệnh SXH được cho là bệnh của trẻ em. Tuy nhiên gần đây, tỷ lệ bệnh nhân SXH người lớn (trên 15 tuổi) xấp xỉ 50% trong tổng số ca bệnh ghi nhận được.

Các trường hợp tử vong do SXH hầu hết ghi nhận trên bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính; một số trường hợp tử vong ở người lớn còn do chủ quan tự điều trị tại nhà, đến bệnh viện trễ.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM khuyến cáo: người dân cần chủ động phòng chống SXH bằng cách diệt lăng quăng, diệt muỗi, không cho muỗi sinh sản và phát triển cũng như không để bị muỗi đốt.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải