Bí thư Nguyễn Thiện Nhân kỳ vọng nhiều hơn ở các nhà khoa học

Thứ bảy, 23/06/2018, 11:14 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thời sự) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các nhà khoa học đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thành phố.

Sáng 23/6, UBND TP HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của của kinh tế thành phố, đáp ứng yêu cầu hội nhập” với sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tham dự và phát biểu tại hội thảo.

bi thu nguyen thien nhan ky vong nhieu hon o cac nha khoa hoc hinh 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu

Tại hội thảo, 30 tham luận quan trọng và nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp của các chuyên gia, nhà khoa học phân tích rõ những định hướng đầu vào như vốn, lao động, khoa học… mà thành phố phải chú trọng; chỉ ra các điểm nghẽn từ nhiều góc độ khác nhau mà thành phố đang gặp phải; từ đó vạch ra hướng đi dài hạn để nâng cao các yếu tố đầu ra như GRDP, năng suất lao động xã hội .

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết: Thành phố sắp tổ chức Hội nghị Ban chấp hành đánh giá kết quả thực hiện Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 10. Đây là hội nghị quan trọng, giữa nhiệm kỳ để đánh giá TPHCM có đi đúng hướng không, giải pháp đúng không, bổ sung thêm gì không? Và phân tích thêm trong 2,5 năm còn lại làm gì hay hơn nữa.

bi thu nguyen thien nhan ky vong nhieu hon o cac nha khoa hoc hinh 2

Vì thế, việc UBND TP tổ chức hội thảo khoa học này là rất quan trọng để đánh giá đúng thực trạng, từ đó tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mong nhận được những nhận định có tính định lượng giúp TP về xu hướng phát triển, mức độ cạnh tranh, nhận định cái nào làm đúng cần phải quyết liệt làm, cái nào chưa đúng cần phải cảnh báo nguy cơ. Qua đó mong muốn nhận thêm các giải pháp mới để thành phố phát triển tốt hơn nữa.

bi thu nguyen thien nhan ky vong nhieu hon o cac nha khoa hoc hinh 3

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chào mừng các đại biểu tham dự hội thảo

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói: “Nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng tăng trưởng là một trong 7 chương trình đột phá. Và để Thành ủy đánh giá đúng thì phải nghe ý kiến các nhà khoa học và các doanh nghiệp. Ý nghĩa hôm nay là như thế. Hôm nay sẽ không có giấy khen, bằng khen nhưng người dân thành phố sẽ ghi nhận các đóng góp của các nhà khoa học”.

Những năm qua, tăng trưởng của TP HCM luôn duy trì ở mức cao, quy mô và tiềm lực kinh tế ngày càng được tăng lên.

bi thu nguyen thien nhan ky vong nhieu hon o cac nha khoa hoc hinh 4

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP HCM phát biểu

Tuy nhiên, tăng trưởng của thành phố chưa tương xứng với tiềm năng, chuyển dịch còn chậm, chất lượng cạnh tranh trong điều kiện hội nhập còn chưa cao.

Thành phố đề ra nhiều giải pháp khắc phục nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề như: ô nhiễm, kẹt xe, ngập nước, chưa chỉnh trang đô thị, tăng dân số cơ học cao… ảnh hưởng đến tăng trưởng và chất lượng sống của người dân thành phố.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải