Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải: Nhận hối lộ liên quan đến ông Huỳnh Ngọc Sĩ phải làm rõ

Thứ hai, 11/02/2008, 01:11 (GMT+7) 1 Phản hồi

(Chính trị) - Ngày 10-12, tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị 5 đã tiếp xúc cử tri Q.5 sau kỳ họp lần 14 HĐND TP.

Tại cuộc tiếp xúc này, ngoài những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, một số cử tri đã tỏ ra đặc biệt quan tâm đến việc khởi tố vụ án xảy ra tại dự án đại lộ đông – tây và môi trường nước TP.HCM để điều tra làm rõ về hành vi đưa và nhận hối lộ liên quan đến các quan chức của Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) khai đưa hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sĩ.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải: Nhận hối lộ liên quan đến ông Huỳnh Ngọc Sĩ phải làm rõ

Cử tri Hoàng Thị Hồng Minh (P.13, Q.5) đề nghị các cấp lãnh đạo sớm có chỉ đạo quyết liệt để làm rõ một số vấn đề dư luận đang bức xúc về ông Huỳnh Ngọc Sĩ, sớm trả lời cử tri và nhân dân toàn TP biết. Cử tri Trần Hồng Điệp (khu phố 5, P.10, Q.5) cho rằng: “Nước ngoài đã truy tố rõ ràng rồi nhưng còn ta cứ nói biết đến đâu xử lý đến đó… Tôi xin hỏi trách nhiệm của UBND TP như thế nào?”.

Thay mặt tổ đại biểu đơn vị 5, ông Lê Thanh Hải – ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy – đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri. Theo ông Lê Thanh Hải, “các ý kiến của bà con rất xây dựng, xác đáng. Thay mặt tổ đại biểu, tôi tiếp thu tất cả các ý kiến đó”.

Trước thông tin khởi tố vụ án hình sự liên quan đến ông Huỳnh Ngọc Sĩ mà cử tri quan tâm, ông Lê Thanh Hải nói lãnh đạo TP rất tích cực, phục vụ tối đa cho trung ương xử lý vụ việc này. Hiện các cơ quan chức năng đang làm. Ông Lê Thanh Hải khẳng định: “Với trách nhiệm lãnh đạo TP, tôi muốn nói với cử tri rằng thái độ của TP rất dứt khoát. Ngay khi có tin về chuyện này, lãnh đạo TP đã yêu cầu giải trình và TP tích cực kiến nghị T.Ư xem xét những vấn đề liên quan”. Ông Lê Thanh Hải cũng nhấn mạnh: “Câu chuyện này chúng tôi đánh giá là những vấn đề lớn và hiện nay Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng đang tập trung giải quyết, xử lý”. Ông Lê Thanh Hải nhắc đi nhắc lại: “Chúng tôi khẳng định với cô bác, anh chị cử tri, thái độ của TP là triệt để chống tham nhũng, lãng phí và làm quyết liệt đối với các tệ nạn này”.

QUỐC THANH

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải