‘Hiệp sĩ’ bắt cướp Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB vì không chịu được cảnh bắt tội phạm phải xin phép

Chủ nhật, 13/10/2019, 13:57 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Sáng 13.10, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) xác nhận đã tiếp nhận, xử lý đơn theo nguyện vọng của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa.

>> Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm vì bắt cướp sai địa bàn

Bà Thúy cho biết trước đó anh Nguyễn Thanh Hải đã có đơn gửi Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm Phú Hòa (Bình Dương) xin ra khỏi CLB này.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng các anh em trong câu lạc bộ.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các anh em trong câu lạc bộ.

Sau đó, UBND P.Phú Hòa đã họp với các ngành công an, Ban chủ nhiệm CLB 2 lần và thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải.

Theo bà Thúy, nguyên nhân do anh Hải không đồng ý thực hiện theo quy chế của UBND tỉnh Bình Dương quy định về địa bàn hoạt động.

Cụ thể các thành viên CLB P.Phú Hòa được quy định hoạt động phòng chống truy bắt tội phạm trong địa bàn phường, khi qua địa bàn khác thì phải báo cho Ban chủ nhiệm biết và báo cho CLB ở địa bàn đó cùng phối hợp.

Anh Nguyễn Thanh Hải (ngồi đầu, xe giữa) trong một lần truy bắt tội phạm /// Ảnh: Đỗ Trường

Anh Nguyễn Thanh Hải (ngồi đầu, xe giữa) trong một lần truy bắt tội phạm

Trao đổi với PV, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho rằng trong lúc đang truy đuổi trộm, cướp giật trên đường thì không thể báo được cho ai. “Nếu điện thoại báo được thì tội phạm chạy mất”, anh Hải nói.

“Tôi xin chính quyền địa phương, người dân hiểu cho tôi. Việc săn bắt tội phạm theo quy trình, khuôn phép không phù hợp với tôi nên tôi xin phép nghỉ. Hiện nay, tôi và một số anh em hiệp sĩ sẽ hoạt động ngoài tổ chức, tự do nên người dân có vấn đề gì cứ báo trực tiếp, chúng tôi sẽ hết lòng giúp đỡ”, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải buồn bã nói.

Nguyễn Thanh Hải nổi tiếng là người nghĩa hiệp, sẵn sàng xả thân để bắt tội phạm, lấy lại tài sản cho nạn nhân. Hơn 20 năm gắn mình với nghiệp săn bắt cướp, “hiệp sĩ” này đã cùng đồng đội phá 2.000 vụ án, bắt hơn 3.600 tên tội phạm, trong đó có những kẻ cầm đầu băng cướp, giết người cướp của, tội phạm truy nã, kẻ bắt cóc con tin…

Trước đó, trên trang facebook cá nhân, anh Nguyễn Thanh Hải đã đăng tải đoạn clip nói về những khó khăn nếu việc truy bắt tội phạm gói gọn trong phạm vi P.Phú Hòa, đồng thời xin ra khỏi CLB.

Bình Dương: 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm - ảnh 2

Anh Hải làm clip đọc đơn tuyên bố ra khỏi CLB Phú Hòa. Ảnh chụp màn hình

Anh Hải cho biết sau khi nghỉ ở CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, anh sẽ không còn đi tuần tra như trước đây, nhưng mỗi khi người dân có việc nhờ thì vẫn sẵn sàng giúp đỡ. “Công việc truy bắt tội phạm đã ăn sâu vào máu rồi, không thể bỏ được” – anh Hải nói.

Được biết, anh Hải là người đã làm công việc truy bắt tội phạm chủ yếu là trộm cắp, cướp giật ở P.Phú Hòa gần 30 năm nay được tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen từ trung ương đến địa phương.

CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa là một điển hình đầu tiên ở Bình Dương sau đó được nhân rộng ra khắp các huyện, thị trong tỉnh.

Bình Dương: 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm - ảnh 1

Anh Hải (bìa phải) và các thành viên CLB Phú Hòa bắt nghi can trộm xe máy và lồng chó. Ảnh: Đỗ Trường

Không ít lần bị thương, thậm chí suýt mất mạng nhưng anh Nguyễn Thanh Hải vẫn không chùn bước, bỏ cuộc. Sau nhiều năm cống hiến, “hiệp sĩ” Hải nhận hơn 700 bằng khen của trung ương , địa phương.

Cuối năm 2012, anh Nguyễn Thanh Hải được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng III vì có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cũng được Thủ tướng tặng bằng khen, được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Tieu Diem

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải