Bộ Kỹ thuật số Thái Lan chuẩn bị thành lập cơ quan an ninh mạng

Thứ bảy, 13/01/2018, 17:21 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Không gian mạng) - Bộ Xã hội và Kinh tế Số của Thái Lan dự kiến sẽ ​​thành lập một cơ quan an ninh mạng và trung tâm huấn luyện tin tặc mũ trắng để phục vụ cho nền kinh tế số của Thái Lan, theo Bộ trưởng Pichet Durongkaveroj cho biết.

Bộ Kỹ thuật số Thái Lan chuẩn bị thành lập cơ quan an ninh mạng

Bộ trưởng Pichet Durongkaveroj

Chính phủ Thái Lan đang tập trung vào an ninh CNTT và kỹ thuật số vì lĩnh vực này rất quan trọng trong việc bảo vệ đất nước, ông nói.

Ông Pichet nói: “Thủ tướng Prayut Chan-o-cha quan tâm và muốn Thái Lan thành lập các trung tâm này trong tương lai vì đã có nhiều nước có trung tâm an ninh và các chuyên gia trong lĩnh vực này để phát triển an ninh công nghệ thông tin”.

Ông cho biết Bộ này dự kiến ​​tuyển dụng ít nhất 1.000 huấn luyện viên để nâng cao hiểu biết cho người dân tại 24.700 ngôi làng trên cả nước, với nhiệm vụ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) phù hợp với nỗ lực của Bộ trong kế họach xây dựng các làng băng thông rộng quốc gia.

Dự án băng thông rộng quốc gia được xây dựng nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số của đất nước, nhưng người dân vẫn không được chỉ dẫn phù hợp để hiểu về kỹ thuật số và sử dụng mạng băng thông rộng.

“Bộ Xã hội và Kinh tế Số của Thái Lan sẽ hợp tác với Bộ Giáo dục và Bộ Nội vụ để tuyển dụng ít nhất 1.000 huấn luyện viên để giúp dân làng học các kỹ năng ICT, sử dụng các tiện ích thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội”, ông Pichet nói.

Ông nói các cơ quan nhà nước thuộc Bộ Xã hội và Kinh tế Số như Văn phòng Kinh tế Kỹ thuật số Quốc gia và Ủy ban Xã hội, và Cơ quan Thúc đẩy Kinh tế Số cũng đang phát triển một môi trường kỹ thuật số cho các làng.

“Bộ Xã hội và Kinh tế Số sẽ cùng với 20 bộ, trong đó có Bộ Công nghiệp, đẩy mạnh dự án Pracha Rat và giúp người dân tăng thu nhập và thúc đẩy nền kinh tế địa phương nhờ sử dụng các chợ thương mại điện tử được gọi là các dự án làng điện tử”, theo ông Pichet.

Từ tháng 12/2016, Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu xây dựng mạng lưới băng thông rộng quốc gia cho 24.700 làng trong cả nước.

Mạng lưới hiện nay đã có mặt tại 18.000 ngôi làng và chính phủ hy vọng rằng các làng còn lại sẽ được kết nối vào cuối 2018.

Thông qua dự án này, Chính phủ Thái Lan muốn cung cấp Internet tốc độ cao giá rẻ cho các hộ gia đình nông thôn có thu nhập thấp.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: SCMP)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải