Bộ Ngoại giao: ExxonMobil triển khai các dự án ở VN theo kế hoạch

Thứ năm, 12/09/2019, 17:01 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Biển đảo) - Bộ Ngoại giao cho biết hoạt động khai thác dầu khí ở miền Trung Việt Nam được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty ExxonMobil triển khai theo kế hoạch.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 12/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên về hoạt động của Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil đối với dự án Cá Voi Xanh trên vùng biển Việt Nam.

“Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có thông tin cho biết các dự án khai thác dầu khí ở miền Trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ được tổ hợp nhà thầu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí ExxonMobil triển khai theo kế hoạch”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Bo Ngoai giao: ExxonMobil trien khai cac du an o VN theo ke hoach hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BNG.

Trong buổi họp báo cùng ngày, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc “tiếp tục vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền chủ quyền đối với vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam”.

Về những phát ngôn gần đây của phía Trung Quốc liên quan đến hoạt động kinh tế của Việt Nam trên vùng biển của mình, Việt Nam khẳng định quan điểm nhất quán rằng mọi hoạt động kinh tế biển của Việt Nam, trong đó có hoạt động dầu khí, đều được triển khai trên vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm lục địa hoàn toàn thuộc Việt Nam được xác định từ lãnh thổ đất liền, theo đúng quy định của UNCLOS mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Theo đó, sự cản trở hoạt động dầu khí của Việt Nam trên vùng biển của Việt Nam là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và UNCLOS.

Trong khi đó, Nhà Đầu Tư dẫn thông cáo của Petro Vietnam cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam đang được triển khai theo kế hoạch bao gồm: Các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, các dự án trên biển và trên bờ được Tổ hợp nhà thầu ExxonMobil, Petro Vietnam và PVEP triển khai.

“Tập đoàn Dầu khí Việt Nam không có ý kiến bình luận đối với thông tin không chính thức xung quanh các dự án này”, thông cáo ngắn gọn của Petro Vietnam viết.

Hương Ly/Zing News

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải