Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảm ơn Việt Nam về vấn đề Triều Tiên

Thứ tư, 24/01/2018, 21:46 (GMT+7) 0 Phản hồi

(An ninh Quốc phòng) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ca ngợi Việt Nam về việc thực hiện lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis. Ảnh: AFP.

“Tôi phải bày tỏ sự tôn trọng và cảm ơn họ vì sự hỗ trợ của họ đối với vấn đề Triều Tiên. Họ đã ủng hộ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis hôm nay nói với các phóng viên trên máy bay trước khi hạ cánh tại Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam ngày 24 – 26/1, theo Reuters.

Chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã khiến LHQ đưa ra các lệnh trừng phạt và gây ra lo ngại về nguy cơ xung đột quân sự. Trong một báo cáo gửi đến Hội đồng Bảo an LHQ vào tháng 4/2017, Việt Nam cho biết đã có những biện pháp để thực hiện các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuần trước nói rằng Mỹ có bằng chứng cho thấy các lệnh trừng phạt “thực sự bắt đầu làm tổn thương” Triều Tiên, mặc dù chưa có dấu hiệu chúng làm thay đổi chương trình vũ khí mà Bình Nhưỡng theo đuổi.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch sẽ chủ trì lễ đón người đồng cấp Mỹ Mattis vào ngày 25/1. Hai bên dự kiến thảo luận về vấn đề Triều Tiên và tự do đi lại trên Biển Đông.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải