Bộ trưởng Y tế thăm bệnh nhân chạy thận Hòa Bình đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Thứ ba, 30/05/2017, 15:37 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chia buồn với gia đình 7 bệnh nhân đã tử vong và khẳng định: Ngành y tế sẽ cùng Hội đồng chuyên môn tìm ra nguyên nhân để xử lý nghiêm nếu có sai phạm và sẽ rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm, tặng quà động viên các bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Sự cố 7 bệnh nhân đã tử vong trong số 18 bệnh nhân đang lọc máu trong khoa chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình là sự cố y khoa trầm trọng. Cả nước hàng năm có hàng triệu trường hợp được lọc máu và hàng ngày các tuyến từ Trung ương đến tuyến tỉnh đã tuân thủ những qui trình rất chặt chẽ được Bộ Y tế ban hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, sự cố này là một trường hợp đặc biệt xảy ra trong điều kiện cụ thể tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với tỉnh Hòa Bình trong ngày hôm qua đã thành lập ngay Hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ; nếu như có sai phạm thì xử lý nghiêm theo pháp luật. Việc trước mắt quan trọng nhất là ngành y tế với các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai cứu chữa cho 10 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cố gắng không để thêm bệnh nhân tử vong. Đồng thời, các chuyên gia ngay hôm nay sẽ tiếp tục xuống Hòa Bình để tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hòa Bình vì còn 1 bệnh nhận nặng đang điều trị tại đó.

Đặc biệt, các chuyên gia sẽ hỗ trợ để khoa thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sớm quay lại hoạt động nhằm tạo điều kiện để 100 bệnh nhân đang điều trị hàng ngày không phải đi lại xa mà vẫn được điều trị đúng qui trình chuyên môn; không để các bệnh nhân này do sự cố mà phải ngừng điều trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị: Hội đồng chuyên môn cố gắng độc lập, sớm làm rõ trách nhiệm tại sự cố cụ thể của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ngành y tế, Sở Y tế cố gắng cung cấp các thông tin một cách công khai, minh bạch, kịp thời với cơ quan truyền thông để tránh những hoang mang trong dư luận vì đây là sự cố từ trước đến nay mới có trong ngành y tế mặc dù qui trình chuyên môn rất chuẩn.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, hiện sức khỏe của 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đang có chiều hướng tốt lên…

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải