Bộ Tư pháp báo cáo môi trường Hà Nội 2019 dùng số liệu từ 2005?

Thứ sáu, 11/10/2019, 20:58 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thời sự) - Bộ Tư pháp cho biết đang phối hợp với UBND TP.Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan để rà soát lại số liệu, xây dựng báo cáo của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.

 

Bộ Tư pháp lên tiếng việc dùng số liệu cũ trong báo cáo môi trường 2019 - Ảnh minh họa

Bộ Tư pháp lên tiếng việc dùng số liệu cũ trong báo cáo môi trường 2019 – Ảnh minh họa

Tại báo cáo của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô ngày 19.7.2019 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thay mặt Chính phủ, thừa uỷ quyền Thủ tướng ký vừa được gửi đến Quốc hội nêu rõ, thống kê gần đây nhất cho thấy mỗi năm môi trường không khí TP.Hà Nội phải tiếp nhận khoảng 80.000 tấn bụi khói, 9.000 tấn khí SO2, 19.000 tấn khí NO2, 46.000 tấn khí CO2.

Tuy nhiên, số liệu này đã được công bố từ năm 2005, mà các báo đã đăng tải tại thời điểm đó. Việc này đang khiến dư luận bức xúc.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết Bộ đang rà soát lại.

Theo Bộ Tư pháp, Bộ được giao chủ trì, phối hợp với UBND TP.Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan để xây dựng báo cáo của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.

Theo quy trình làm việc, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến. Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ bổ sung, đánh giá sâu thêm về việc thi hành Luật Thủ đô trong một số lĩnh vực, đồng thời rà soát, cập nhật các số liệu, hoàn thiện báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội. Theo đó, Bộ Tư pháp đang cùng UBND TP.Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan thực hiện việc này.

Lam Thanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải