Cảm động hình ảnh CSGT bì bõm đưa dân thoát khỏi điểm ngập sâu

Thứ năm, 07/12/2017, 11:59 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Liên tục trong các ngày từ 4-6.12, do ảnh hưởng của triều cường tăng cao nên hàng chục tuyến đường trên địa bàn TPHCM bị ngập, gây khó  khăn cho việc lưu thông của người dân, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Trước tình hình đó, lực lượng CSGT thuộc Công an TPHCM đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ, xe chuyên dụng ra đường điều tiết giao thông, chuyển xe máy cùng người dân qua các điểm ngập an toàn.

Ghi nhận của PV tại điểm ngập nằm trên giao lộ Quốc lộ 1 và đường Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh) vào đêm 6.12:

Khoảng gần 20h đêm 6.12, triều cường bắt đầu dâng lên khiến giao lộ QL1 và đường Nguyễn Hữu Trí bắt đầu bị ngập sâu, dòng xe qua đây bị ùn ứ, xe máy phải leo lên lề để di chuyển. Ảnh: Trường SơnKhoảng gần 20h đêm 6.12, triều cường bắt đầu dâng lên khiến giao lộ QL1 và đường Nguyễn Hữu Trí bắt đầu bị ngập sâu, dòng xe qua đây bị ùn ứ, xe máy phải leo lên lề để di chuyển.

Trong dòng nước đen xì, một thanh niên chở hàng bị té ngã. Ngay lập tức, tốp CSGT của Trạm cSGT Tân Túc - PC67-Công an TPHCM liền tiếp cận để giúp đỡ. Ảnh: Trường SơnTrong dòng nước đen xì, một thanh niên chở hàng bị té ngã. Ngay lập tức, tốp CSGT của Trạm CSGT Tân Túc – PC67-Công an TPHCM liền đến giúp đỡ.

Được sự hỗ trợ của 2 cảnh sát, người thanh niên nhanh chóng lấy lại thăng bằng, tiếp tục di chuyển. Ảnh: Trường SơnĐược sự hỗ trợ của 2 cảnh sát, người thanh niên nhanh chóng lấy lại thăng bằng, tiếp tục di chuyển.

Tại giao lộ, 4 cảnh sát cùng thanh niên xung phong tổ chức phân luông, điều tiết giao thông dù bên dưới dòng nước đen xì, bốc mùi liên tục trào lên mặt đường. Ảnh: Trường SơnTại giao lộ, 4 cảnh sát cùng thanh niên xung phong tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông dù bên dưới dòng nước đen xì, bốc mùi liên tục trào lên mặt đường.

Trong khi đang vất vả dắt chiếc xe bị chết máy qua điểm ngập, hai vợ chồng này ngay lập tức nhận được sự hỗ trợ của các anh cảnh sát. Ảnh: Trường SơnTrong khi đang vất vả dắt chiếc xe bị chết máy qua điểm ngập, hai vợ chồng này ngay lập tức nhận được sự hỗ trợ của các anh cảnh sát.

Nước càng dâng cao thì số xe bị chết máy ngày càng nhiều, hai cô gái này cũng chung cảnh ngộ. Tuy nhiên, cảnh sát lại xuất hiện kịp thời để hỗ trợ. Ảnh: Trường SơnNước càng dâng cao thì số xe bị chết máy ngày càng nhiều, hai cô gái này cũng chung cảnh ngộ. Tuy nhiên, cảnh sát đã xuất hiện kịp thời để hỗ trợ.

Cả hai cô gái cùng chiếc xe bị chết máy được đưa lên xe chuyện dụng của CSGT để qua đoạn ngập an toàn. Ảnh: Trường SơnCả hai cô gái cùng chiếc xe bị chết máy được đưa lên xe chuyện dụng của CSGT để qua đoạn ngập an toàn.

Sự hỗ trợ kịp thời của CSGT khiến người dân rất vui mừng. Trong ảnh là một gia đình nhỏ đang nhận được sự giúp đỡ của một CSGT thuộc Trạm CSGT Tân Túc. Ảnh: Trường SơnSự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của CSGT khiến người dân rất vui mừng. Trong ảnh là một gia đình nhỏ đang được một CSGT thuộc Trạm CSGT Tân Túc đẩy xe ra khỏi điểm ngập để tiếp tục hành trình về nhà.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm ngập này vào đêm 6.12 có hàng chục xe bị chết máy. Tuy nhiên, do được sự hỗ trợ tích cực từ cảnh sát nên không có người dân nào phải dầm mình trong dòng nước bẩn. Ảnh: Trường SơnTheo ghi nhận của PV, tại điểm ngập này vào đêm 6.12 có hàng chục xe bị chết máy. Tuy nhiên, do được sự hỗ trợ tích cực từ cảnh sát nên không có người dân nào phải dầm mình trong dòng nước bẩn.

Hai bạn trẻ được CSGT hỗ trợ đưa người và phương tiện qua điểm ngập bằng xe đặc chủng của cảnh sát. Ảnh: Trường SơnHai bạn trẻ được CSGT hỗ trợ đưa người và phương tiện qua điểm ngập bằng xe đặc chủng của cảnh sát.

Theo PC67, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và triều cường nhằm kịp thời, chủ động trong các giải pháp bố trí lực lượng cũng như phối hợp cùng các lực lượng khác điều hòa, phân luồng giao thông hiệu quả, góp phần mang lại môi trường giao thông ổn định và thông suốt cho người dân.Theo PC67, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và triều cường nhằm kịp thời, chủ động trong các giải pháp bố trí lực lượng cũng như phối hợp cùng các lực lượng khác điều hòa, phân luồng giao thông hiệu quả, góp phần mang lại môi trường giao thông ổn định và thông suốt cho người dân.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải