Cần Thơ thông qua đề án chi 10 tỉ đồng đưa cán bộ đi Mỹ đào tạo

Thứ tư, 11/07/2018, 18:23 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - 100% đại biểu HĐND TP.Cần Thơ đã nhất trí thông qua 20 nghị quyết, trong đó có nghị quyết chi hơn 10 tỉ đồng đưa khoảng 80 cán bộ đi đào tạo ngắn hạn tại Mỹ.

Các đại biểu nhất trí thông qua nghị quyết đào tạo ngắn hạn cán bộ tại Mỹ /// Ảnh: Đình Tuyển

Các đại biểu nhất trí thông qua nghị quyết đào tạo ngắn hạn cán bộ tại Mỹ

Chiều 11.7, HĐND TP Cần Thơ khóa 9, kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2016- 2 021 tiếp tục diễn ra với phần biểu quyết thông qua các 20 nghị quyết, trong đó gồm 5 nghị quyết quy phạm pháp luật và 15 nghị quyết cá biệt.

Đáng chú ý và được dư luận dành nhiều sự quan tâm là nghị quyết thực hiện Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của TP.Cần Thơ tại Trường Đại học California, quận Riverside, Mỹ giai đoạn 2018 – 2020”. Trước đó, ngày 10.7, tại kỳ họp, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba cũng đã có những giải trình liên quan đến đề án trên.

Ông Ba cho biết đề án này xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của TP.Cần Thơ, xác định nhân lực là 1 trong 3 khâu đột phá đểphát triển TP.Cần Thơ.

Song song đó, đề án này cũng là thực hiện Nghị quyết số 05 của Thành ủy Cần Thơ về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực TP.Cần Thơ đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

“Đề án được xây dựng trên quan điểm của TP.Cần Thơ và trên quan hệ hợp tác giữa TP.Cần Thơ và quận Riverside tại bản ghi nhớ hợp tác song phương Việt Nam và quận Riverside ngày 20.1.2015 và 6.6.2015. Bản ghi nhớ giữa Trường ĐH California và Sở Nội vụ TP.Cần Thơ ngày 5.6.2017. Đề án cũng cụ thể hóa quan hệ hợp tác cấp địa phương theo tinh thần Chỉ thị số 15 ngày 7.7.2105 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế”, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba cho biết thêm. Mục tiêu chung của đề án là Tạo tiền đề mở rộng mô hình hợp tác đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực đối với cán bộ, công chức, viên chức của TP. Cần Thơ…

Mục tiêu cụ thể: Đến năm 2020, dự kiến có 80 cán bộ, công chức, viên chức được bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ tại Trường Đại học California, Riverside, Mỹ.

Đối tượng được cử đi học là cán bộ, công chức, viên chức TP.Cần Thơ công tác trên các lĩnh vực nhân sự; giao thông; quy hoạch đô thị (quản lý đô thị); biến đổi khí hậu; môi trường; tài chính, ngân sách; quản lý dịch vụ công. Dự kiến sẽ có 4 lớp (mỗi lớp 20 người) thuộc các nhóm/lĩnh vực: Nhóm nhân sự; Tài chính, ngân sách; Dịch vụ công và quản lý dịch vụ công trên một số lĩnh vực (2 lớp); nhóm Giao thông; Quy hoạch đô thị (1 lớp); nhóm lĩnh vực: Biến đổi khí hậu; Môi trường và quản lý chất thải (1 lớp).

Thời gian học khoảng 14 ngày. Tổng kinh phí dự kiến hơn 10,3 tỉ đồng; nguồn kinh phí từ ngân sách TP.Cần Thơ.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải