Cảnh giác với các thủ đoạn kích động biểu tình trong nước trước phát ngôn của Thủ tướng Lý Hiển Long 

Thứ bảy, 08/06/2019, 17:50 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Gần 1 tuần nay cộng đồng mạng xã hội Việt Nam sôi sục lên án mạnh mẽ phát ngôn của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vu cáo rằng, trong cuộc chiến chống lại chế độ diệt chủng Khmer đỏ, Việt Nam đã “xâm lược” Campuchia. 

Liền ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã điện đàm với Singapore, đồng thời gửi công hàm đề nghị phía Singapore chỉnh sửa lời phát biểu trên. Chính thức lên tiếng về phát ngôn của ông Lý Hiển Long, Bộ trưởng Vivian Balakrishman mới đây khẳng định Singapore hết sức coi trọng mối quan hệ đối tác Chiến lược với Việt Nam; giải thích bối cảnh của phát biểu trên và mục đích của phát biểu không có ý xúc phạm Việt Nam và Campuchia.

Trong khi sự việc đang được giải quyết trên tinh thần ngoại giao không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác của hai nước thì đáng bàn là một số đối tượng lại lợi dụng vấn đề này để kích động, chia rẽ quan hệ của Việt Nam với Singapore và Campuchia. Lấy cớ cho rằng Đảng, Nhà nước ta “hèn nhát” không đấu tranh, không có biện pháp xử lý Singapore… các đối tượng kích động, kêu gọi người dân cả nước xuống đường biểu tình chống Singapore và Trung Quốc vào ngày mùng 10/6/2019 tới đây.

Mục đích của chúng là hướng lái dư luận, kích động nhân dân ta vào các hoạt động theo mưu đồ của chúng để làm bất ổn an ninh chính trị của đất nước theo chiêu bài biểu tình chống Luật Đặc Khu và Luật An ninh mạng như hồi tháng 6/2018 vừa qua tại Bình Thuận và các địa bàn lân cận.

Để thực hiện thủ đoạn này, chúng tập trung lôi kéo bộ phận giới trẻ, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Singapore, Trung Quốc…đình công, biểu tình phản đối, thậm chí đập phá nhà xưởng gây hại đến tài sản Nhà nước, nhân dân và gây bất ổn an ninh chính trị hòng làm cho Singapore và Trung quốc vu cáo Đảng và Nhà nước kích động biểu tình để tạo cớ xung đột chính trị, quân sự trong khu vực, thừa cơ bọn tàn dư chế độ cũ và cơ hội chính trị hà hơi tiếp sức cho ngoại bang can thiệp vào nội bộ chúng ta nhắm lật đổ chế độ chính trị hiện nay.

Thủ đoạn này không mới nhưng nếu không cảnh giác thì hậu quả sẽ không thể lường trước, một bộ phận người Việt Nam đang ức chế lời nói của ông Lý Hiển Long, các thành phần công nhân nhẹ dạ cả tin sẽ trúng kế của chúng và dẫn đến vi phạm pháp luật. Công nhân sẽ mất việc làm, học sinh, sinh viên sẽ phải bỏ học vì vướng vào lao lý, người dân thì phải chịu các hình phạt tù vì vi phạm pháp luật….

Vì vậy, trước những thủ đoạn xúi giục của chúng, mọi người phải hêt sức bình tĩnh, tin tưởng vào chủ trương, đường lối ngoại giao, các biện pháp xử lý các vấn đề quốc tế của Đảng và Nhà nước ta; cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc, kích động của kẻ xấu, không tham gia vào các hoạt động do chúng kích động, lôi kéo vào con đường phạm tội, làm tổn hại đến đời sống việc làm của chính mình và trên hết làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín, lợi ích quốc gia dân tộc, nhất là Việt Nam đang là thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc từ ngày 7/6/2019 vừa qua.

Hãy là người yêu nước, các bạn sử dụng facebook cá nhân của mình đăng stt phản bác lại hành động xuyên tạc lịch sử của Lý Hiển Long là các bạn đã trở thành một công dân yêu nước rồi. Đừng vì bức xúc, nghe lời kẻ xấu xuống đường biểu tình là gây bất ổn chính trị, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên hiện nay của mỗi gia đình, làm mất hình ảnh, vị thế đang lên của Việt Nam trên trường quốc tế, vi phạm pháp luật!

Hãy chia sẻ bài viết để bạn bè người thân cộng đồng thấy được sự nguy hiểm để phòng tránh, đấu tranh làm thất bại các thủ đoạn đê hèn của các thế lực thù địch.

Hãy yêu nước bằng cả trái tim và lý trí! Hãy hô vang tôi là người Việt Nam! Tôi yêu Tổ quốc tôi!

Cảnh giác trước những lời kích động, kêu gọi như thế này:

NP

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải