CĐV Malaysia chỉ trích trọng tài đã công nhận bàn thắng của tuyển Việt Nam

Chủ nhật, 16/12/2018, 17:58 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thể thao) - Trên các trang mạng xã hội như Twitter rất nhiều người hâm mộ Malaysia cho rằng các trọng tài đã sai khi không bắt việt vị Quang Hải, trước khi ngôi sao này chuyền cho Anh Đức ghi bàn duy nhất giúp tuyển Việt Nam (VN) thắng 1-0 ở trận chung kết lượt về. 

CĐV Malaysia có lý do phàn nàn, nhưng thực tế thì phải chấp nhận đội nhà khó đảo ngược cục diện /// Chụp màn hình

CĐV Malaysia có lý do phàn nàn, nhưng thực tế thì phải chấp nhận đội nhà khó đảo ngược cục diện.

Nhiều CĐV Malaysia đã chỉ trích dữ dội trọng tài Iran, ông Alireza Faghani và các trợ lý của mình đã xử lý tình huống quá bất công cho Malaysia, khiến đội nhà chịu thua sớm và không thể lật ngược thế cờ.

Tuy nhiên, trên các trang báo khu vực như FOX Sports thì ban đầu cũng ngờ vực, nhưng khi xem chậm lại tình huống rõ ràng đó là pha bóng rất phức tạp, hơn nữa rất khó xác định trong lúc bóng vẫn còn chuyển động cực nhanh và cầu thủ VN (cụ thể giữa Văn Đức và Quang Hải) ở tình huống này di chuyển cực khéo làm hàng thủ Malaysia trở tay không kịp.

Do đó, câu hỏi vẫn chỉ là câu hỏi và không thể xác định đã việt vị hay chưa việt vị. Mặc dù vậy, ở tình huống này các bình luận viên của FOX Sports cho rằng nếu trách thì trách trước nhất là hàng thủ Malaysia đã mắc lỗi để Văn Đức và Quang Hải khai thác cực nhanh tình huống và kiến tạo cho Anh Đức ghi bàn trừng phạt.

Ngoài ra, báo chí khu vực cũng cho rằng các trọng tài đã đúng trong tình huống không thổi việt vị, vì khi tình huống không rõ ràng mọi quyết định cuối cùng thuộc về trọng tài… trừ khi giải AFF Cup có sử dụng công nghệ Trợ lý trọng tài video (VAR) thì mới có thể xem lại để thay đổi quyết định hay không.

CĐV Malaysia chỉ trích trọng tài đã công nhận bàn thắng của tuyển Việt Nam - ảnh 2

Hình ảnh cắt từ clip tình huống tranh cãi, nhưng không rõ ràng nếu xem chậm trên truyền hình

Đương nhiên, người hâm mộ Malaysia có lý do để trách cứ. Nhưng nhìn toàn cục rõ ràng tuyển VN dù có hay không bàn thắng dẫn trước, thì với thế trận kín kẽ đã hoàn toàn kiểm soát tình hình và nắm chắc cơ hội vô địch trong tay.

Vì vậy, bàn thắng sớm tuy có chút tranh cãi, nhưng nó chỉ là thêm dư vị để ngọt ngào hơn cho chức vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử của bóng đá VN.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải