“Chạy nước rút” cho thượng đỉnh Mỹ – Triều

Thứ bảy, 23/02/2019, 08:31 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều được triển khai hết sức tích cực trong thời gian vừa qua…

 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG - TRẦN CƯỜNG

Mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất.

Sáng 22.2, ngay sau khi trở về từ Đức, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp cuối cùng với các bộ, ngành để rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Hậu cần cho hội nghị đã được gấp rút hoàn thành

Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều được triển khai hết sức tích cực trong thời gian vừa qua, tuy VN chỉ có 2 tuần để chuẩn bị, rất ngắn so với thời gian 2 tháng của Singapore trong thượng đỉnh lần 1. Các bộ, ngành và Hà Nội đã phối hợp rất chặt chẽ, với sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng.

Đến nay, công việc chuẩn bị được đánh giá là tốt và chu đáo. Các đoàn tiền trạm của cả Mỹ và Triều Tiên đều đã vào khảo sát và có phản hồi tích cực. Chỉ còn 3 ngày nữa để chuẩn bị trước khi vào cao điểm của hội nghị thượng đỉnh, tại cuộc họp này, các bộ, ngành báo cáo về công tác chuẩn bị và những việc còn lại phải thực hiện trước khi sự kiện diễn ra.

Báo cáo chung về tình hình công việc cho đến nay, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết hiện TP.Hà Nội đã phối hợp rất tốt trong công tác chuẩn bị. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ngày 23.2 Hà Nội sẽ hoàn tất việc chỉnh trang đường phố. Cùng với đó, có sự phối hợp tốt của Hà Nội, việc chuẩn bị khách sạn, nơi ở cho các đoàn cũng đã hoàn thành.

xetrieutien

Xe của đặc phái viên Triều Tiên đến Hotel du Parc Hanoi, nơi phái đoàn của Mỹ ở để đàm phán sáng 22.2

Trước đó, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng khẳng định về cơ bản các công việc chuẩn bị đã triển khai theo đúng tiến độ và hai nước Mỹ, Triều Tiên đều đánh giá cao, cảm ơn công tác chuẩn bị của VN. Hiện hạ tầng của trung tâm báo chí, đặc biệt là hệ thống thông tin mạng đang được gấp rút hoàn thành. Được biết, trung tâm báo chí cũng sẽ hoàn thiện vào ngày 23.2.

Các máy bay vận tải của Mỹ tiếp tục đến Nội Bài

Ngoài công tác chuẩn bị của nước chủ nhà VN, 2 đặc phái viên của Mỹ và Triều Tiên vẫn đang ở Hà Nội để đàm phán những nội dung cuối cùng của hội nghị. 9 giờ sáng 22.2, đặc phái viên của Triều Tiên là ông Kim Hyok-chol được nhìn thấy rời số 2 Lê Thạch để đến Hotel du Parc Ha Noi (khách sạn Nikko cũ, trên đường Trần Nhân Tông), nơi đặc phái viên của Mỹ là ông Stephen Biegun trú ngụ.

maybayvantai

C-130 hạ cánh tại sân bay Nội Bài ngày 22.2

Tuy nhiên, vì đã bị các phóng viên đeo bám đến tận thang máy vào hôm 21.2, lần này xe của ông Kim đi thẳng xuống tầng hầm của khách sạn, thay vì dừng lại và để ông bước xuống sảnh. Trong ngày 22.2, chưa có bất cứ thông tin gì về nội dung làm việc của 2 đặc phái viên được hé lộ.

Trong một diễn biến liên quan, các máy bay vận tải của Mỹ vẫn liên tục đáp xuống sân bay Nội Bài để vận chuyển hàng hóa phục vụ Tổng thống Donald Trump trong lần tham gia thượng đỉnh lần này.

Vào lúc 11 giờ 35 ngày 22.2, máy bay vận tải C-130 Hercules của Mỹ hạ cánh trên đường băng sân bay Nội Bài. Sau khi bốc dỡ hàng hóa xuống sân bay, C-130 tiếp nhiên liệu và rời đi lúc 13 giờ 40.

Áo phông in hình Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đắt hàng

Sự kiện gặp gỡ sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo cũng khiến không ít người dân Hà Nội háo hức. Mới đây, một cửa hàng thời trang trên phố cổ Hà Nội đã in hình Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump lên áo, thu hút nhiều khách tới mua.

aophong

Áo phông in hình Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump được bày bán ở Hà Nội.

Ông Trương Thanh Đức, chủ cửa hàng, cho biết sau khi đọc được thông tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ tổ chức tại Hà Nội, ông Đức đã nảy ra ý tưởng in hình lên áo phông, để phục vụ người dân trong và ngoài nước “diện” trong dịp diễn ra hội nghị.

Theo ông Đức, chỉ hơn 1 ngày ra mắt sản phẩm (từ 21.2) đến sáng 22.2, cửa hàng của ông đã bán được hơn 200 chiếc áo phông in hình Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Theo quan sát, trên áo phông là hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cười tươi bên cạnh Chủ tịch Kim Jong-un. Ngoài ra, ông Đức bố cục thêm chữ “hòa bình” bên dưới sản phẩm, với mong muốn hòa bình, hạnh phúc ấm no cho toàn nhân dân trên thế giới.

(Theo Thanh niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải