Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ‘đột xuất’ vắng mặt

Thứ năm, 25/07/2019, 16:51 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Đơn vị bầu cử số 2 đại biểu HĐND Hà Nội gồm 3 đại biểu nhưng trong buổi tiếp xúc ở quận Hoàn Kiếm chiều 25/7 chỉ có một người tham dự để lắng nghe ý kiến cử tri.

Thủ tướng triệu tập ông Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung 'đột xuất' vắng mặt

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ‘đột xuất’ vắng mặt

Chiều 25/7, các đại biểu HĐND Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 2 tổ chức tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV.

Thông báo trước khi buổi tiếp xúc cử tri diễn ra, Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho biết Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung xin phép đột xuất vắng mặt.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Thắng (Phó trưởng ban Văn hóa, xã hội của HĐND TP) cũng vắng mặt do đang đi theo học lớp nguồn quy hoạch lãnh đạo các sở ngành TP và không về được.

Như vậy, chỉ còn một đại biểu tiếp xúc cử là ông Dương Đức Tuấn – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm.

Chu tich Ha Noi 'dot xuat' vang mat tai cuoc tiep xuc cu tri hinh anh 1

Buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu đơn vị bầu cử số 2 HĐND Hà Nội chiều 25/7. Ảnh: H.Vũ.

Chia sẻ ý kiến về những vấn đề đang được quan tâm, cử tri Nguyễn Minh Tâm (phường Tràng Tiền) nhắc tới dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và cho rằng nhân dân đang mong muốn sớm được sử dụng tuyến đường sắt này, nhưng lại “không biết đến bao giờ”.

Ông cũng bày tỏ lo lắng khi có một số tin đồn hoang mang rằng công trình không đảm bảo an toàn.

Nhắc tới dự án này nhưng với trạng thái lo ngại, cử tri Nguyễn Diệu Thuý (phường Hàng Bông) nhận định đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã không thành công, làm đội vốn, lãng phí, chất lượng thấp.

Bà đề nghị cần quy rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý, rút kinh nghiệm cho các dự án khác đang và sẽ làm thời gian tới.

Cử tri Khuất Minh Trí (phường Trần Hưng Đạo) đề nghị lãnh đạo UBND TP tiếp tục chỉ đạo xử lý các vấn đề đang gây bức xúc như ùn ứ rác thải, tình trạng đỗ xe bừa bãi. Ông cũng đề nghị xem xét sử dụng có hiệu quả các tuyến xe buýt nhanh BRT.

Ghi nhận các ý kiến của cử tri về dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, Bí thư Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn cho rằng đây là các ý kiến để “tham khảo”. Còn dự án này đang ở những khâu cuối.

Về việc xác định chính xác thời gian vận hành tuyến đường sắt này, ông Tuấn nói đó là trách nhiệm thuộc Bộ GTVT và các cơ quan liên quan.

Ông Dương Đức Tuấn cũng thay mặt các đại biểu tại đơn vị bầu cử số 2 tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo HĐND và có hướng giải quyết.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải