Chủ tịch Quốc hội nói về vụ luân chuyển ông Trương Quang Hoài Nam

Thứ tư, 31/10/2018, 18:39 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - “Tôi cũng xin bình luận, không thể lấy một vụ việc cụ thể để nói việc luân chuyển cán bộ không đúng, rồi so sánh với Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn khác nhau”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói sau chất vấn của ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre).

Chiều nay (31.10), tại phiên chất vấn của Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã đặt câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Ông nói, sau vụ Trịnh Xuân Thanh và gần đây là vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, dư luận dấy lên nghi vấn đề việc luân chuyển Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho rằng vẫn còn tồn tại tình trạng tiêu cực trong đánh giá luân chuyển cán bộ rất nghiêm trọng, cứ mỗi khi có việc lùm xùm thì lại phát hiện ra sai phạm về công tác này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ảnh Lê Hiếu).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ảnh Lê Hiếu).

“Xin Bộ trưởng cho biết sẽ tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ để xử lý vấn đề này thế nào. Ai sẽ chịu trách nhiệm về sai phạm trong đánh giá, luân chuyển cán bộ thời gian qua?”, đại biểu Nhưỡng đặt vấn đề.

chu tich quoc hoi noi ve vu luan chuyen ong truong quang hoai nam hinh anh 2

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (ảnh Lê Hiếu).

Ngay sau câu hỏi của đại biểu Nhưỡng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vấn đề của Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ là giải quyết theo Nghị định. Nghị định quy định nếu phát hiện kinh doanh ngoại tệ trái phép phạt từ 80 -100 triệu đồng. Vị Phó Chủ tịch UBND này ký quyết định phạt 90 triệu đồng, nghĩa là phạt theo nghị định, không liên quan gì đến phẩm chất cán bộ ở đây.

“Tôi cũng xin bình luận, không thể lấy một vụ việc cụ thể để nói việc luân chuyển cán bộ không đúng, rồi so sánh với Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn khác nhau, đại biểu có thể tranh luận với tôi sau hội trường”, Chủ tịch Quốc hội nói. Sau câu nói này cả hội trường cười lớn.

Vào chiều qua (30.10), sau phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm liên quan tới việc khám nhà, tạm thu tài sản trong vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng ở Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nói thêm về vụ việc này.

Chủ tịch Quốc hội nói: Vụ việc này gây bức xúc dư luận, mặc dù chúng ta có nghị định quy định việc xử phạt nhưng tính chất của vụ việc chỉ là người dân đi đổi 100 USD chứ không phải kinh doanh gì.

“Tôi đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải sửa lại quy định này cho phù hợp. Thứ nhất tính chất vụ việc và mức phạt, còn việc khám xét nhà phải theo quy định của pháp luật, phải thực hiện đúng thời gian, phạt hành chính gì mà 6 tháng sau hay 9 tháng sau mới ra quyết định, báo chí và dư luận xã hội rất quan tâm đến việc này. Tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt phải chỉ đạo thực hiện đúng pháp luật, còn quy đinh gì chưa hợp lý thì sửa cho nhân dân nhờ”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải