Chưa thấy “thằng Trung Quốc” nào, chỉ có những người Việt đổ máu!

Thứ hai, 11/06/2018, 18:49 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Đồng ý là mỗi người dân yêu nước đều có thể xuống đường để thể hiện trách nhiệm với đất nước cũng như để thể hiện tiếng nói của mình. Thế nhưng, việc xuống đường không đồng nghĩa với những gì đang diễn ra ở Bình Thuận. Đây không còn là “biểu tình quá khích” mà đã là “bạo loạn, lật đổ chính quyền”.

Từ khoảng 17h chiều cho đến 23 giờ đêm qua (10/6/2018), nhiều đối tượng quá khích đã đến trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, tụ tập, la hét, ném đá vỡ cửa kính vọng gác, xô đổ cổng, đập phá và tấn công lực lượng bảo vệ. Trụ sở của Sở Kế hoạch Đầu tư và Biên Phòng Tỉnh ở gần đó cũng bị đập phá, ném vỡ kính. Các đối tượng này còn đốt nhiều xe máy, ô tô của người dân và các chiến sĩ gây thiệt hại rất nặng nề. Điều đáng nói, người dân quá khích làm bị thương cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh.

Lúc 13h30 hôm nay, đám đông bạo loạn dùng boom xăng vây đánh hơn 100 CSCĐ khốc liệt, sau đó số CSCĐ này đã bị đám đông bạo loạn bắt và giam trong trụ sở Đội CS PCCC Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận. Toàn bộ số xe PCCC, xe CSCĐ và xe cứu thương ở đây đều bị đốt cháy! Để tránh tình hình phức tạp hơn, chấp nhận yêu sách CSCĐ bỏ lại toàn bộ khí giới và rút ra khỏi Phan Rí Cửa!

Những hình ảnh trong vụ biểu tình mới đây nhất ở Bình Thuận

Những hình ảnh trong vụ biểu tình mới đây nhất ở Bình Thuận

Theo thông tin nhận được, những người dân không ủng hộ việc bạo loạn này cũng không dám chống lại số người đang điên cuồng kia vì có nhiều đối tượng là dân hút chích, tù tội tha về, rượu chè, trong đó có những người đang nhiễm HIV. Người dân cho biết: “Công an có dẹp được vụ này thì họ cũng vẫn phải chung sống với những người đó và người thân của họ ở lâu từ thế hệ này qua thế hệ khác, họ không muốn bị trả thù”. Hiện tại, 30 đồng chí đang nhập viện điều trị do chấn thương và nghẹt khói, 01 đồng chí đã chuyển gấp vào Chợ Rẫy. Các chiến sĩ công an cho biết: “Nhiều người dân ở Phan Rí Cửa không đồng tình với vụ bạo lực này nên đã dùng phương tiện cá nhân chở các đồng chí ấy về Công an huyện Bắc Bình trước khi đám điên cuồng kia đuổi đánh”!

Tại sao vụ bạo loạn ở Bình Thuận lại nhắm vào những địa điểm như trụ sở ủy ban, sở ĐTKH, khu vực quốc phòng ở Bình Thuận? Ai cũng biết khu vực quân sự là bất khả xâm phạm và sẽ bị tiêu diệt nếu cố tình xâm phạm. Nhưng tại sao đám đông lại lao vào khu vực quân sự tỉnh Bình Thuận? Vì sau khi gây rối ở trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận không gặt hái được sự bùng nổ nào, lợi dụng sự kích động của đám đông họ liền kéo người dân đến trụ sở chỉ huy biên phòng tỉnh Bình Thuận để đập phá, phải chăng cái họ muốn là có súng nổ và máu rơi? Để rồi sau đólà những lời lu loa rằng người dân tham gia biểu tình bị đàn áp, là cái cớ để chửi bới, công kích, xuyên tạc nhà nước ta.

Hàng loạt trụ sở và xe công vụ, thậm chí xe PCCC cũng bị đốt

Hàng loạt trụ sở và xe công vụ, thậm chí xe PCCC cũng bị đốt

Những người biểu tình đã chặn đường quốc lộ 1A gây ách tắc nhiều giờ liên tục, hàng nghìn xe ùn ứ không thể di chuyển theo cả hai chiều. Sau 4 giờ gây ách tắc giao thông thì CSGT và các lực lượng khác đã yêu cầu đám đông giải tán để thông đường nhưng người biểu tình không chịu nhượng bộ còn ném đá vào các xe Container sau đó CSCĐ đã phải lập rào chắn. Hậu quả bạo động đã xảy ra khiến một số tài xế và công an đã bị trúng gạch đá vào đầu.

Không chỉ ở Bình Thuận mà trước đó người tham gia cái gọi là biểu tình ôn hòa đã làm tắc nghẽn giao thông trên QL1, định tràn vào sân bay Tân Sơn Nhất, vây đài Phát thanh – Truyền hình TP, náo loạn trung tâm Quận 1, rầm rĩ thành phố du lịch Nha Trang, ồn ào đường Bạch Đằng (Đà Nẵng), gạch đá gậy gộc ở Tuy Phong (Bình Thuận), xôn xao Vinh, Hà Tĩnh, khuấy động Biên Hòa (Đồng Nai), đập phá xe Cảnh sát, tấn công xe buýt chở khách, hủy hoại xe mô tô của CSGT – dân phòng, ném gạch đá vật cháy nổ vào CSCĐ…

Rõ ràng, sự việc biểu tình hai ngày hôm nay đã không phải là cuộc biểu tình mang màu sắc đơn thuần mà đây là một cuộc lật đổ chính quyền có chủ đích. Thâm độc hơn chúng còn biết đánh vào tâm lý bức xúc của tầng lớp công nhân và nông dân để lôi kéo vào các vụ bạo loạn. Những kẻ bày mưu cho vở kịch biểu tình này đã biết cách điều phối đám đông, nghi binh, phủ đầu, đánh trọng điểm để chia cắt lực lượng bảo vệ của an ninh trật tự khiến các chiến sĩ phải căng mỏng mình ra để ngăn chặn. May mắn là lực lượng bảo vệ khu vực quân sự ở Bình Thuận đã khống chế được đám đông khi họ muốn xông vào đập phá, chứ không ngày hôm nay không chỉ đơn giản là đốt phá mà có thể là súng và đạn từ những kẻ quá khích cướp được.

Chúng ta lên tiếng bài Tàu thế nhưng chưa thấy bóng dáng “thằng Trung Quốc” nào mà chỉ thấy 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ; hàng chục xe công vụ bị đốt cháy; hàng trăm xe của cán bộ và người dân bị đập phá; hàng loạt công trình, cơ sở của nhà nước bị đốt, đạp phá; hàng trăm cán bộ chiến sĩ bị thương và chảy máu, người dân bị …

Bạn đọc Bảo Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Lê Thanh Hải
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải