Cớ sao nên nỗi chúng ta lâm vào cảnh “nồi da xáo thịt” như hôm nay?

Thứ hai, 11/06/2018, 19:34 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Chính trị) - Gần đây, lòng yêu nước của người dân Việt Nam, niềm tự hào của chúng ta đã bị lợi dụng một cách không thương tiếc, chúng ta đã tự quay lưng lại với nhau, mất niềm tin với chính những người cùng một nước. Cách đây chỉ vài tháng chúng ta cũng đổ ra đường để ăn mừng vinh quang cho dân tộc, chúng ta tự hào là con dân Việt Nam, khắp nơi đều hô vang: tôi yêu Việt Nam, từ ngược tới xuôi dù không quen chúng ta cũng tay bắt mặt mừng. Cớ sao nên nỗi chúng ta lâm vào cảnh “nồi da xáo thịt” như hôm nay?

Làm tắc nghẽn giao thông trên QL1, định tràn vào sân bay Tân Sơn Nhất, vây đài Phát thanh – Truyền hình TP, náo loạn trung tâm Quận 1, rầm rĩ thành phố du lịch Nha Trang, ồn ào đường Bạch Đằng (Đà Nẵng), gạch đá gậy gộc ở Tuy Phong (Bình Thuận), xôn xao Vinh, Hà Tĩnh, khuấy động Biên Hòa (Đồng Nai), đập phá xe Cảnh sát, tấn công xe buýt chở khách, hủy hoại xe mô tô của CSGT – dân phòng, ném gạch đá vật cháy nổ vào CSCĐ… – Điều gì đang diễn ra trên đất nước chữ S hoà bình, thế này?

Những hình ảnh trong vụ bạo loạn ở Tuy Phong Bình Thuận

Những hình ảnh trong vụ bạo loạn ở Tuy Phong Bình Thuận

Ở điểm nóng Tuy Phong Bình Thuận từ chiều hôm qua đến nay, nhiều đối tượng quá khích đã đến trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, tụ tập, la hét, ném đá vỡ cửa kính vọng gác, xô đổ cổng, đập phá và tấn công lực lượng bảo vệ. Trụ sở của Sở Kế hoạch Đầu tư và Biên Phòng Tỉnh ở gần đó cũng bị đập phá, ném vỡ kính. Các đối tượng này còn đốt nhiều xe máy, ô tô của người dân và các chiến sĩ gây thiệt hại rất nặng nề. Điều đáng nói, người dân quá khích làm bị thương cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh.

Mới đây nhất, đám đông bạo loạn dùng boom xăng vây đánh hơn 100 CSCĐ khốc liệt, sau đó số CSCĐ này đã bị đám đông bạo loạn bắt và giam trong trụ sở Đội CS PCCC Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận. Toàn bộ số xe PCCC, xe CSCĐ và xe cứu thương ở đây đều bị đốt cháy! Để tránh tình hình phức tạp hơn, chấp nhận yêu sách CSCĐ bỏ lại toàn bộ khí giới và rút ra khỏi Phan Rí Cửa!

Những người biểu tình đã chặn đường quốc lộ 1A gây ách tắc nhiều giờ liên tục, hàng nghìn xe ùn ứ không thể di chuyển theo cả hai chiều. Sau 4 giờ gây ách tắc giao thông thì CSGT và các lực lượng khác đã yêu cầu đám đông giải tán để thông đường nhưng người biểu tình không chịu nhượng bộ còn ném đá vào các xe Container sau đó CSCĐ đã phải lập rào chắn. Hậu quả bạo động đã xảy ra khiến một số tài xế và công an đã bị trúng gạch đá vào đầu.

Lửa đã cháy, máu cũng đã đổ, máu phía nào cũng là máu người Việt. Đã là con dân Đất Việt, xin mỗi người dân hãy tự nhìn vào trái tim và lý trí của mìnhvà tự hỏi. Tại sao một dân tộc từng đoàn kết, dìu dắt nhau qua biết bao nhiêu cuộc xâm lược của kẻ thù, qua biết bao nhiêu bom đạn của giặc ngoại xâm để thống nhất đất nước, vậy mà nay lại quay qua đánh đập lẫn nhau?

Thực sự quá đau lòng!

Bạn đọc Thiên Minh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải