CSGT kêu gọi người Sài Gòn tố vi phạm giao thông qua hình ảnh

Thứ sáu, 26/07/2019, 09:51 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Để đủ căn cứ cho CSGT xác minh phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm.

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM (PC08), thông báo từ ngày 1/8 sẽ tiếp nhận những hình ảnh, clip ghi hình phương tiện có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ do người dân cung cấp để tiến hành xác minh, xử lý.

Theo đó, để thuận lợi trong việc lưu trữ hình ảnh, điều tra, xác minh nguồn gốc clip, cũng như danh tính người cung cấp, Phòng PC08 phân công bộ phận tiếp nhận tại một địa điểm duy nhất ở số 341 đường Trần Hưng Đạo, phường cầu Kho, Quận 1. Người dân có thể đến đây gửi clip, hình ảnh ghi lại các phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

CSGT keu goi nguoi Sai Gon to vi pham giao thong qua hinh anh hinh anh 1

Ngoài việc CSGT chủ động quay clip phương tiện vi phạm để phạt nguội, người dân cũng có thể tự ghi hình và gửi về cho CSGT xác minh. Ảnh: Trần Anh.

Để đủ căn cứ xác minh, phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm.

Sau khi tiếp nhận, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành sàng lọc, xác minh phương tiện vi phạm; mời người vi phạm lên lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt.

Nếu chủ phương tiện không chấp hành, CSGT sẽ phối hợp với đơn vị chức năng liên quan để có biện pháp chế tài, xử lý đối với những trường hợp này.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM đã phạt nguội hơn 4.000 trường hợp trong hơn 26.000 lượt vi phạm bị CSGT ghi hình.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải