Cựu vô địch Poker Châu Á trong đường dây đánh bạc toàn đại gia

Thứ tư, 13/03/2019, 22:16 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Khi về điều hành Câu lạc bộ Bridge và Poker Sài Gòn, Quý đã biến nơi này thành xới bạc, lôi kéo các đại gia, Việt kiều và cả nhà vô địch Poker Châu Á tham gia.

Sau 2 ngày xét xử, chiều ngày 12/3, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với 44 bị cáo về các tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Cầm đầu đường dây này là Đặng Văn Quý (46 tuổi, quê Đồng Nai, nguyên Tổng giám đốc Câu lạc bộ Bridge và Poker Sài Gòn) và Huỳnh Công Khanh (34 tuổi, ở TP.HCM).

Theo điều tra, tháng 3/2018, Quý về làm Tổng giám đốc Câu lạc bộ (CLB) Bridge và Poker Centre tại lầu 9 khách sạn Sài Gòn Lotus trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3. CLB Bridge and Poker Sài Gòn Center thuộc Công ty CP thể thao trí tuệ Bridge & Poker Sài Gòn, được Ban chấp hành Hiệp hội thể thao Bridge & Poker Việt Nam công nhận là thành viên.

Cựu vô địch Poker Châu Á trong đường dây đánh bạc toàn đại gia

Các bị cáo tại tòa

CLB này hoạt động dưới hình thức để các thành viên tập luyện các bộ môn thể thao. Tuy nhiên, khi Quí về điều hành, anh ta đã bàn với Khanh đưa hình thức bài Poker Sit and Go thắng thua bằng tiền vào hoạt động, thu phí 10% trên tổng số người mua phỉnh điểm tham gia đánh bạc. Sau đó, Quý thuê gần 20 nhân viên phục vụ tại sòng bài.

Sau một tháng hoạt động, tối ngày 13/5/2018, cảnh sát bất ngờ đột kích câu lạc bộ, bắt quả tang 35 người sát phạt, thu giữ hàng trăm triệu đồng tang vật, phỉnh nhựa, ngoại tệ và nhiều dụng cụ phục vụ việc đánh bạc.

Trong số những con bạc này có nhiều đại gia, Việt kiều, đặc biệt còn có một người từng đạt giải vô địch giải Poker Châu Á…Mỗi ván bài, người chơi tốn với nhau từ một đến hàng chục triệu đồng.

Theo kết quả điều tra, trong vòng một tháng hoạt động, Quý đã thu lợi hơn 1,1 tỷ.

Tại phiên tòa, các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo nên sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Quý 6 năm tù; Võ Công Khanh 7 năm tù cùng về tội “Tổ chức đánh bạc”. Các bị cáo khác cũng phải lãnh từ 7 năm tới 3 năm tù giam và treo.

Ngoài ra, các bị cáo Nguyễn Quốc Hưng (44 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ), Sami Markus Honkanen (36 tuổi, quốc tịch Phần Lan), Nguyễn Văn Lợi (60 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ) bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải