Doanh nghiệp lại khổ vì thủ tục khuyến mãi

Thứ tư, 17/10/2018, 15:18 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Sau nhiều lần kiến nghị, doanh nghiệp vẫn nhận được yêu cầu từ Sở Công thương TP.HCM là thực hiện đúng chương trình như đã đăng ký ban đầu, cho dù doanh nghiệp khẳng định không thể thực hiện được vì lý do bất khả kháng.

Doanh nghiệp lại khổ vì thủ tục khuyến mãi - Ảnh 1.

Để được thực hiện các chương trình khuyến mãi, doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký tại Sở Công thương các tỉnh, thành phố theo quy định phân cấp – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Trần Hoàng Ân, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư – nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm Ita Rice (Công ty Itarice), cho biết đến tận ngày 17-10, vướng mắc giữa công ty ông với Sở Công thương TP.HCM về việc thay đổi thời gian thực hiện chương trình khuyến mãi “Mua gạo hôm nay – Trúng ngay nhà đẹp” vẫn chưa có lời giải thỏa đáng “để tôi cảm thấy được tâm phục khẩu phục hoàn toàn từ cách giải quyết của sở”.

Được đăng ký, nhưng không chấp thuận cho dời

Theo ông Ân, vụ việc bắt nguồn từ chương trình khuyến mãi có tên gọi nói trên do công ty đăng ký thực hiện trực tuyến tại website của Sở Công thương TP.HCM vào ngày 8-6-2018.

Chương trình khuyến mãi dự kiến thực hiện từ ngày 23-7 đến 20-10-2018. Hồ sơ đăng ký của Itarice được sở này chấp thuận trong cùng ngày.

Ngay sau khi được phê duyệt, Công ty Itarice đã tiến hành thực hiện các công việc để chuẩn bị cho chương trình khuyến mãi.

Tuy nhiên, vì là lần đầu tiên thực hiện chương trình quay số trúng thưởng, nên việc chuẩn bị các đầu công việc để triển khai chương trình bị chậm hơn so với dự kiến chương trình, không thực hiện được đúng với kế hoạch đề ra.

“Lý do khách quan là công ty ký hợp đồng in ấn tem khuyến mãi cho công ty không thực hiện đúng thời gian thời hạn giao. Mãi đến ngày 17-8 công ty in tem mới giao đơn hàng cho doanh nghiệp.

Chính vì lý do này, từ ngày 15-8, chúng tôi đã có hồ sơ gởi lên Sở Công thương TP.HCM xin được lùi thời gian thực hiện khuyến mãi sang từ ngày 20-8 đến ngày 17-11-2018.

Nhưng ngày 18-8, Sở Công thương TP.HCM từ chối hồ sơ xin sửa đổi lùi thời gian thực hiện chương trình khuyến mãi của công ty với yêu cầu ‘đề nghị thực hiện như ban đầu'”, ông Ân thông tin.

Sở nói làm đúng quy định

Trả lời phản ánh của Công ty Itarice với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Công thương cho rằng công ty đã vi phạm điểm e, khoản 3, điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP liên quan đến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, quy định hành vi vi phạm về khuyến mại, là “không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chương trình khuyến mại đã thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền”.

Hành vi này còn bị phạt 10-20 triệu đồng khi rơi vào lỗi “không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai hoặc không thực hiện đúng các quy định về cách thức thông báo các thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện khuyến mại” theo quy định của điểm a, khoản 2, điều 48 Nghị định 185 nói trên.

Tuy nhiên, theo ông Ân, cơ sở để Sở Công thương từ chối việc thay đổi thời gian thực hiện chương trình khuyến mãi của công ty ông là chưa phù hợp. Vì từ ngày Itarice nộp đơn đăng ký thực hiện chương trình cho đến thời điểm xin thay đổi, công ty chưa có bất cứ thông tin nào cho việc công bố, quảng bá, giới thiệu gì về chương trình khuyến mãi trên phương tiện truyền thông, hay trên website của công ty.

Điều này không ảnh hưởng đến bất kỳ khách hàng nào, không ảnh hưởng gì đến thị trường, nên không thể vi phạm đến các nghị định, thông tư mà Sở Công thương trích dẫn để dẫn đến việc bị nộp phạt.

“Do chúng tôi mới thực hiện lần đầu nên muốn an toàn tất cả mọi thứ. Việc công ty in ấn vi phạm hợp đồng với chúng tôi, khiến công ty không thể có tem khuyến mãi ngay từ lúc thực hiện chương trình, là sự cố ngoài ý muốn. Đến khi có được tem thì thời gian khuyến mãi chỉ còn lại quá ít.

Chúng tôi chỉ muốn thay đổi thời điểm thực hiện để thời gian khuyến mãi được kéo dài đúng ba tháng, để chương trình tiếp cận được dài hơn với người tiêu dùng”, ông Ân giãi bày.

Vẫn còn cách hiểu khác

Theo luật sư Trần Minh Hải (Công ty Luật Basico), trường hợp khuyến mãi của Công ty Itarice là trường hợp khuyến mãi theo hình thức may rủi nên phải đăng ký theo Nghị định 81/2018 quy định về luật thương mại và hoạt động xúc tiến thương mại.

Và vì là chương trình có tính chất may rủi nên phải đăng ký, và nếu có thay đổi (tức không thực hiện được) thì doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi bổ sung.

Ông Hải nhận định toàn bộ quy trình đăng ký thay đổi, tiếp nhận, ra thông báo cả hai bên đều tiến hành theo đúng quy định. Và theo luật, bên Sở Công thương TP.HCM có quyền từ chối. Nhưng văn bản trả lời của Sở Công thương TP.HCM không chính xác ở chỗ đã nêu lên ý xử phạt vi phạm “chưa hẳn đã phù hợp với tính chất trả lời”.

Tại Nghị định 81/2018 quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, ở điều 22 có quy định: trong trường hợp bất khả kháng, việc chấm dứt chương trình khuyến mại trước thời hạn phải được thông báo công khai tới khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền.

Trong trường hợp của Công ty Itarice, doanh nghiệp này chưa tiến hành bất kỳ việc quảng bá nào cho chương trình khuyến mãi, nên công ty có thể xử lý theo tình huống bất khả kháng vì tem in khuyến mãi không kịp do đối tác vi phạm hợp đồng.

Trong khi đó, nếu xét theo điều 13 của Nghị định 81, quy định yêu cầu về bằng chứng xác định trúng thưởng (trong đó bao gồm tem) thì tem là một trong những yếu tố bắt buộc phải có.

Ông Hải cũng cho biết điều 20 của Nghị định 81 cũng nói rõ nếu khuyến mãi phải đăng ký thì khi sửa đổi bổ sung khuyến mãi cũng phải đăng ký bổ sung. Tuy nhiên, quy định này không nêu rõ thời hạn cuối phải nộp thông báo cho sự thay đổi.

Bên cạnh đó, khoản 3 điều 20 nghị định 81, mặc dù cho phép Sở Công thương có quyền từ chối không xác nhận, nhưng sở này cũng phải nêu rõ lý do theo yêu cầu của pháp luật.

“Nếu như sở đưa ra là ‘doanh nghiệp phải thực hiện đúng như ban đầu’ thì không thể là lý do đúng pháp luật. Vì thời gian đã trôi qua không ai có thể kéo lại được.

Và khi doanh nghiệp không thể có được tem khuyến mãi để thực hiện chương trình theo đúng thời hạn đã đăng ký thì đó lại là một tình huống bất khả kháng rồi”, luật sư Hải khẳng định.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải